Trao tặng 350 xe đạp đến học sinh nghèo Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 10/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục CSGT, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam và nhà tài trợ tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống”. 350 học sinh nghèo, khó khăn của tỉnh được tặng xe đạp.

Thông qua Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhà tài trợ đã trao tặng 350 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng đến 355 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 750 triệu đồng.

Trao tặng 350 xe đạp đến học sinh nghèo Quảng Nam - 1

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Nam được nhận xe đạp của chương trình

Được biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp, “Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em khó khăn tỉnh Quảng Nam. Tính đến nay, hơn 930 chiếc xe đạp và 25 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được nhà tài trợ gửi tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh Quảng Nam thông qua các sự kiện.

Được chính thức phát động từ năm 2014, “Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được nhà tài trợ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 6 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam chia sẻ, bắt đầu từ năm 2014, Quỹ Bảo trợ trẻ em và nhà tài trợ phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” với ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thực hiện quyền của trẻ em.

Chương trình này đã trao tặng hơn 13 ngàn xe đạp và hàng chục ngàn suất học bổng cùng quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp.

Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Đang được quan tâm