Trao quà Tết Trung thu đến bệnh nhi, trẻ em đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Chiều 19/9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhân dịp Tết Trung thu.

Cùng đi có ông Trần Công Nguyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng.

Đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố và ngành LĐ-TB&XH hỏi thăm và chúc các bệnh nhi sớm chiến thắng bệnh tật, phục hồi sức khỏe trở về đoàn tụ với gia đình.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến đề nghị đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất về mặt tinh thần cho các bệnh nhân nói chung và bệnh nhi nói riêng đang điều trị tại đây.

Trao quà Tết Trung thu đến bệnh nhi, trẻ em đặc biệt khó khăn - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nghiên cứu đề xuất những phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao quà Tết Trung thu đến bệnh nhi, trẻ em đặc biệt khó khăn - 2

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến động viên và chúc các cháu mau khỏi bệnh.

Bác sĩ Trần Tứ Quý - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị nội trú cho hơn 600 bệnh nhân, trong đó có 17 bệnh nhi. Bệnh viện không chỉ là nơi điều trị của bệnh nhân trong thành phố mà còn tiếp nhận các bệnh nhân đến từ nhiều địa phương trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Cũng trong ngày 19/9, tại Thừa Thiên Huế, ông Đặng Hữu Phúc - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh và ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đến thăm, tặng quà Tết Trung thu đến trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 

Đoàn đã trao 15 phần quà Tết Trung thu, mỗi phần trị 500 ngàn đồng, cho trẻ em tại các xã, phường: Thủy Châu, Phú Bài và Thủy Phù.

Trao quà Tết Trung thu đến bệnh nhi, trẻ em đặc biệt khó khăn - 3

Ông Đặng Hữu Phúc Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy trao quà Tết Trung thu đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

"Cần quan tâm hơn nữa công tác an sinh xã hội, đặc biệt là chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các em có điều kiện, có động lực vươn lên", Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đồng ý với lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao quà Tết Trung thu đến bệnh nhi, trẻ em đặc biệt khó khăn - 4
Các trẻ em vui mừng khi được nhận quà Trung Thu sớm.

Để hạn chế tập trung đông người phòng chống dịch Covid-19 song vẫn nỗ lực tạo niềm vui cho các em nhỏ dịp Tết Trung thu, CLB Kỹ năng & Công tác xã hội thị xã Hương Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động, như: múa lân, phá cỗ, hoạt cảnh chị Hằng - chú Cuội… bằng hình thức "livestream" qua Fanpage.

Tin liên quan
Đang được quan tâm