1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Trao quà Tết tới gia đình chính sách, người dân khó khăn tỉnh Bình Định

Doãn Công

(Dân trí) - 500 suất quà đã được trao tặng tới các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại Bình Định nhân dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 17/1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP HCM do bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết tới các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Trao quà Tết tới gia đình chính sách, người dân khó khăn tỉnh Bình Định - 1
Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP HCM đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết tới các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Trong buổi sáng, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tận tay trao quà tới các gia đình chính sách, người dân, đặc biệt là những người già, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát.

Gặp mặt bà con xã Cát Hanh, bà Phan Thị Thắng cho biết, trong năm 2020, cả nước đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ liên tiếp hồi cuối năm 2020 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, trong đó có Bình Định.

Theo bà Thắng, trong những đợt bão lũ đó, TP HCM đã có những đoàn ra thăm tỉnh Bình Định và đã hỗ trợ chia sẻ bà con trong tỉnh với số tiền 3,3 tỷ đồng.

Trao quà Tết tới gia đình chính sách, người dân khó khăn tỉnh Bình Định - 2
Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM tận tay tặng quà Tết tới người dân khó khăn xã Cát Hanh.

"Những món quà tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng lớn của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM gửi tới bà con. Mong bà con với truyền thống kiên cường, vượt khó vượt qua những khó khăn bão lũ, tổ chức lại sản xuất kinh doanh sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết vui vẻ", bà Thắng chia sẻ.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và trao quà Tết tới Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Liệu (98 tuổi, tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát). Đoàn đã cùng nhau dâng hương lên từ đường của gia đình Mẹ Võ Thị Liệu, tri ân những người con, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của đất nước.

Trao quà Tết tới gia đình chính sách, người dân khó khăn tỉnh Bình Định - 3

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao quà tới Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Liệu (98 tuổi, xã Cát Hanh).

Theo lãnh đạo UBND xã Cát Hanh, toàn xã hiện có 3.000 người dân thuộc đối tượng người có công, gia đình chính sách và có 655 liệt sĩ, 127 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong đó, có 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đang được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc.

Trước đó, ngày 16/1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM đã đến thăm hỏi, trao quà tới các gia đình chính sách, người dân vùng thiên tai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi với số tiền hơn 2 tỷ đồng.