1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Thái Bình:

Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ ven đường

Đức Văn

(Dân trí) - UBND xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đang tìm người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, được phát hiện sáng ngày 24/3.

Lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết, vào 4h45 ngày 24/3, một số người dân phát hiện tại khu vực đường bê tông ở thôn Đò Neo có một hộp bìa carton bên trong có một bé gái mới sinh bị bỏ lại. Bên cạnh bé gái có một số vật dụng dành cho trẻ sơ sinh nhưng không có giấy tờ, lời nhắn gì.

Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ ven đường - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Cháu bé sau đó được chính quyền, người dân đưa đến Trạm Y tế xã để kiểm tra, theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Sau khi đưa cháu bé đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục theo quy định, UBND xã Đồng Tiến đã phát đi thông báo, nếu ai là mẹ đẻ hoặc người thân của cháu đã cố tình để cháu bé tại địa điểm trên thì liên hệ trực tiếp với xã để làm thủ tục nhận lại. Nếu quá thời gian mà không có người đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

UBND xã Đồng Tiến đồng thời đề nghị ai biết thông tin về người thân của cháu bé với các đặc điểm như đã nêu trên thì cung cấp thông tin về UBND xã qua các đầu mối: ông Đặng Văn Chư - Phó Chủ tịch UBND xã, số điện thoại: 0985397315 hoặc ông Lê Thành Công - Trưởng Công an xã, số điện thoại: 0988347339.