Thứ hai, 11/06/2018 - 06:03

Thế hệ Y khiến môi trường làm việc thay đổi

Một thế hệ trẻ, tương lai của thế giới, đang dần thay đổi xu hướng làm việc trong tương lại theo một cách khác. Họ không còn muốn làm việc theo cách truyền thống.

Thế hệ Y khiến môi trường làm việc thay đổi

Thế hệ Y không muốn bền bỉ, theo đuổi mục tiêu và có khi làm cả đời ở một cơ quan hay lĩnh vực nào đó. Ngược lại, thế hệ Y làm việc hiệu quả, nhanh chóng, dễ dàng thay đổi mục tiêu và lựa chọn.

"Tôi đã có rất nhiều kỳ vọng khi bắt đầu làm việc trong một công ty lớn vào năm 2010. Nhưng điều đã chờ đợi tôi ở đó là shock văn hóa. Đối với tôi, thế hệ Y không chỉ là những người có khẩu vị hiện đại - thứ mà cả người già và người trẻ đều có thể có" - Steffi Burk-hart đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của mình với tư cách là một đại diện của thế hệ Y, những người trong độ tuổi 20-30.

Trước đây, Burkhart làm việc 2 năm trong một công ty hóa chất với những ngày làm việc cố định. Nhưng hiện tại, cô đã chuyển tới một công ty tư vấn nhỏ ở Cologne với 8 nhân viên và 1 con chó. Cô nhân viên 30 tuổi này có thể tự quyết định về công việc mình sẽ làm trong ngày. Hôm thì làm việc ở văn phòng, hôm thì làm việc tại nhà. Tính linh hoạt là yếu tố quan trọng nhất.

Lặp lại một công việc mỗi ngày, theo các quy trình không đổi, có mặt ở cơ quan đúng từng phút, thế hệ Y đang đặt dấu hỏi với cách làm việc này.

Thế hệ Y, những người trưởng thành cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh và Internet, đã quen với kiểu làm việc bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

Burkhart đang dạy một lớp đào tạo dành cho các nhà quản lý. Cô tự lên chương trình, về việc phát triển một chương trình quản lý hiện đại. Những người tham gia lại là thế hệ già hơn.

Thế hệ Y thường bị nói là "không có tham vọng" và thường rất tự tôn. Steffi Burkhart hy vọng có thể giúp mọi người nhìn nhận thế hệ Y theo con mắt khác.

Theo VTV.VN

Tin liên quan

Mới nhất