1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Bình Định:

Tặng 60 suất quà tới người lao động gặp khó khăn sau Tết

Doãn Công

(Dân trí) - Chiều 22/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định tổ chức thăm, tặng quà đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn vừa trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng 60 suất quà (1 triệu đồng/suất) tới người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 doanh nghiệp chuyên về may mặc trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng ủy quyền cho Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định thăm, tặng quà tới 30 công nhân Công ty TNHH Olam với mức 1 triệu đồng/suất.

Bình Định: Tặng quà động viên người lao động khó khăn trở lại làm việc sau Tết
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã An Nhơn

Đây là hoạt động thuộc chương trình Tết sum vầy 2021 với hàng nghìn suất quà trước và sau Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch Covid-19...

Chị Võ Thị Bích Hoa (40 tuổi, ở khu phố An Ngãi, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn) đã rất vui vì may mắn là 1 trong 30 công nhân của Công ty TNHH Sepplus Bình Định được nhận "lì xì" đầu xuân.

Nữ công nhân có 3 năm làm việc tại Công ty trên chia sẻ thêm: "Cha tôi năm nay đã 85 tuổi và bị bệnh tai biến nằm một chỗ. Mẹ già đã 75 tuổi. Dịp Tết vừa qua, công ty trả lương tháng 13 được hơn 4 triệu, cộng với lương tháng 1 là hơn 8 triệu nên tôi cũng tạm lo cái Tết cho gia đình".

Còn chị Võ Thị Út Duyên (36 tuổi, ở Thiết Trụ, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn), công nhân Công ty CP May An Nhơn thì cảm thấy ấm lòng khi nhận món quà động viên từ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh.

Chị Duyên là mẹ đơn thân và khuyết tật nặng ở chân trái. Việc đi lại rất khó khăn, nhưng chị phải lo làm kiếm tiền nuôi con nhỏ 8 tuổi ăn học và mẹ già đã 80 tuổi.

Tặng 60 suất quà tới người lao động gặp khó khăn sau Tết - 2
Công nhân may mặc trên địa bàn thị xã An Nhơn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thăm, tặng quà đến công nhân lao động khó khăn đang làm việc tại các công ty trên địa bàn thị xã An Nhơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng, thay mặt cho người lao động gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp.

"Trong thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, quan tâm đến chế tiền lương, phụ cấp, chế độ đóng BHXH, BHYT được thực hiện đảm bảo theo quy định của nhà nước", ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cũng mong các đơn vị tiếp tục vượt khó, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ cũng mong người lao động tiếp tục đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp, phát huy trách nhiệm, tích cực sản xuất, sáng tạo, nâng cao năng suất, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương.