Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: "Không để ai bị bỏ lại phía sau..."

Doãn Công

(Dân trí) - Nhằm chăm lo Tết đến nhân dân, lãnh đạo tỉnh Bình Định đặc biệt lưu tâm đến gia đình chính sách, người có công, người dân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau".

Ngày 19/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long dẫn đầu đoàn công tác gồm các sở, ban ngành liên quan trong tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hoài Ân đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con người đồng bào Ba Na thuộc xã Đăk Mang, huyện Hoài Ân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, mặc dù tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng quan điểm của lãnh đạo tỉnh luôn cố gắng dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ các huyện miền núi, trong đó có các xã đặc biệt khó khăn, để ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Không để ai bị bỏ lại phía sau... - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết đến người có công ở huyện Hoài Ân.

"Vừa qua, ngoài chế độ chính sách của Nhà nước, tỉnh dành ra một nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, để mỗi người dân có một cái Tết đầm ấm, no đủ với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng theo quan điểm của Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc, về phát triển miền núi, vùng sâu vùng xa", ông Nguyễn Phi Long cho hay.

Gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Mang, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cũng yêu cầu huyện Hoài Ân cùng Đảng bộ xã Đăk Mang tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; đặc biệt là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Không để ai bị bỏ lại phía sau... - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết các già làng uy tín xã Đăk Mang

Theo ông Đinh Hồng Nhé, Chủ tịch UBND xã Đăk Mang, toàn xã có 399 hộ với 1.368 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào Ba Na. Trong đó, có 100 hộ thuộc diện hộ nghèo, 177 hộ cận nghèo. Người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng và quản lý rừng, chăn nuôi.

"Mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, địa phương cũng rà soát lại những hộ đặc biệt khó khăn, hộ chính sách,… để các hội đoàn thể, lãnh đạo đi thăm tặng quà, làm sao để đảm bảo đỏ lửa trong 3 ngày Tết", ông Nhé cho hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Không để ai bị bỏ lại phía sau... - 3
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Đặng Văn Phụng trao quà Tết cho bà con đồng bào xã Đăk Mang.

Tại chương trình, ông Nguyễn Phi Long trao 4 suất quà cho các già làng, người có uy tín tại địa phương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng 100 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Không để ai bị bỏ lại phía sau... - 4

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và lãnh đạo huyện Hoài Ân trao học bổng đến học sinh nghèo xã Ân Phong, huyện Hoài Ân.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đi thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện Hoài Ân.