Nghệ An:

Tặng 166 thẻ BHYT cho học sinh nghèo và hộ dân có mức sống trung bình

(Dân trí) - 166 chiếc thẻ BHYT đã được trao tặng cho các em học sinh nghèo và người dân thuộc hộ có mức sống trung bình. Đây là món quà của cán bộ, người lao động ngành BHXH tỉnh Nghệ An.

Ngày 29/12, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng 46 thẻ BHYT cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Hưng Đông. Đây là chương trình "Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương" của cơ quan BHXH Nghệ An dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Tặng 166 thẻ BHYT cho học sinh nghèo và hộ dân có mức sống trung bình - 1
Bà Lê Thị Dung - Phó GĐ BHXH tỉnh Nghệ An tặng thẻ BHYT cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Hưng Đông (TP Vinh).

Cùng ngày, 120 thẻ BHYT cũng đã được trao tặng cho người dân thuộc hộ có mức sống trung bình tại xã Hưng Phúc (Hưng Nguyên) và xã Hưng Chính (TP Vinh). Nguồn kinh phí để tặng thẻ BHYT được trích từ nguồn quỹ cán bộ, viên chức BHXH Nghệ An đóng góp 1 ngày lương cho Chương trình "BHYT toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" do BHXH Việt Nam tổ chức.

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An - cho biết, thông qua chương trình sẽ lan tỏa những thông điệp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHYT đến với mọi người dân. BHXH tỉnh Nghệ An không mong những chiếc thẻ BHYT này được sử dụng mà mong muốn nó trở thành tấm bùa hộ mệnh cho người dân.

Trong năm 2020, BHXH Nghệ An và các đơn vị đồng hành đã quyên góp được trên 400 triệu đồng để mua thẻ BHYT, sổ BHXH tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm