Sóc Trăng;

Sớm hoàn thành hỗ trợ người dân thụ hưởng gói 26.000 và 30.000 tỷ

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Thực hiện các gói hỗ trợ từ các Nghị quyết của Chính phủ, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho trên 133.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, để thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, với phương châm nhanh, đúng, kịp thời, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành các văn bản về triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Sóc Trăng đã hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn; hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Theo ông Quang, Sở LĐ-TB&XH đã làm việc trực tiếp với các địa phương, doanh nghiệp, người lao động, đồng thời tiếp nhận các phản ánh của người dân để triển khai một cách chủ động các gói hỗ trợ này.

Tính đến nay tỉnh Sóc Trăng đã có hơn 2.650 lượt doanh nghiệp được hỗ trợ với trên 42 tỷ đồng; tổng số lao động được hỗ trợ là trên 133.680 người, với số tiền trên 235 tỷ đồng (trong đó lao động tự do được hỗ trợ hơn 89.570 người, với số tiền trên 134 tỷ đồng).

Sớm hoàn thành hỗ trợ người dân thụ hưởng gói 26.000 và 30.000 tỷ - 1

Trao hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở Sóc Trăng (Ảnh: XL).

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng Võ Thanh Quang cho biết, khi thực hiện các Nghị quyết, tỉnh đã kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là những người yếu thế như hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội về lương thực, thực phẩm. Từ đó, góp phần giúp người dân giải quyết khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH cùng các địa phương tiếp tục rà soát, hướng dẫn người lao động, người sử dụng lao động về hồ sơ, thủ tục, sớm hỗ trợ theo chính sách.

"Trong đó, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 và Quyết định 33 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 23 về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để sớm hỗ trợ đến các đối tượng", ông Quang cho hay.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM