1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Sóc Trăng đón 600 công dân từ TPHCM về quê nhà theo nguyện vọng

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Sau một thời gian chuẩn bị, tỉnh Sóc Trăng đã đón 600 công dân của tỉnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM trở về địa phương theo nguyện vọng.

Sáng 25/9, đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng đã có mặt tại bến xe miền Tây (TPHCM) để đón 600 công dân của tỉnh này bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM về quê Sóc Trăng.

Khoảng 11h, đoàn xe đã xuất phát từ TPHCM về Sóc Trăng dưới sự dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng.

Cuối giờ chiều 25/9, 16 chiếc xe khách đã đưa các công dân về đến Sóc Trăng trong niềm vui khôn tả. Những chuyến xe này là nỗ lực của tỉnh Sóc Trăng đối với bà con đang gặp khó khăn trong dịch bệnh, đưa bà con về quê hương an toàn.

Sóc Trăng đón 600 công dân từ TPHCM về quê nhà theo nguyện vọng - 1

Đoàn xe đón công dân Sóc Trăng ở bến xe miền Tây (TPHCM) sáng 25/9.

Anh Hà Trọng Trung (quê huyện Long Phú) có vợ và con 5 tuổi được về đợt đầu, xúc động nói: "Vợ chồng tôi lên làm ăn ở TPHCM mấy năm nay. Do dịch bùng phát nên không có việc làm, thu nhập giảm, cuộc sống khá vất vả, con lại còn nhỏ nên vợ chồng tôi rất lo.

Chúng tôi cũng đã có kế hoạch về quê nhưng chưa được vì đang thực hiện giãn cách xã hội. Giữa lúc đang bối rối thì tỉnh có chủ trương đón người về địa phương và gia đình tôi được về đợt đầu tiên này.

Chính thức được về quê rồi, xúc động lắm. Chúng tôi sẽ thực hiện cách ly tập trung và hứa làm tốt quy định về phòng, chống dịch. Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành đã giúp gia đình tôi và mọi người được về quê".

Sóc Trăng đón 600 công dân từ TPHCM về quê nhà theo nguyện vọng - 2

600 công dân đã về đến quê Sóc Trăng chiều 25/9.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, các công dân được đưa vào khu cách ly tập trung 14 ngày đặt tại Trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP Sóc Trăng) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (huyện Mỹ Xuyên).

Trước đó, tỉnh Sóc Trăng có chủ trương đón người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh trở về địa phương theo nguyện vọng, trong đó ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, học sinh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong điều kiện khó khăn chung, năng lực cách ly, điều trị bệnh… còn hạn chế nên trước mắt tỉnh tổ chức đón 600 công dân (đợt 1) trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, đối với công dân tỉnh Sóc Trăng nếu tiếp tục ở lại các tỉnh, thành thì tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành tiếp tục tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu, để giảm bớt khó khăn cho người dân.

Yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố rà soát hộ gia đình trên địa bàn có con em đang làm việc ngoài tỉnh gặp hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ; thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu việc đón công dân về tỉnh, để người dân đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.