Thứ bảy, 08/02/2020 - 06:01

Quảng Ngãi: Thành lập tổ giám sát hơn 1.700 lao động đến từ vùng dịch nCoV

Dân trí

Hàng ngàn lao động nước ngoài đang quay trở lại Quảng Ngãi làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Do đó, tỉnh này đã thành lập các tổ kiểm tra đối với số lao động đến từ vùng có dịch bệnh do virus Corona.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh có khoảng 2.200 lao động có quốc tịch Trung Quốc đang làm việc, tập trung nhiều nhất tại KKT Dung Quất.

Trong số này có 1.700 người về Trung Quốc dịp Tết nguyên đán và đang quay lại Quảng Ngãi để tiếp tục làm việc. Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Tổ kiểm tra, rà soát lao động người nước ngoài từ vùng dịch viêm phổi cấp đến làm việc, lưu trú tại Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Thành lập tổ giám sát hơn 1.700 lao động đến từ vùng dịch nCoV - 1
Tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra lao động đến từ vùng dịch do virus Corona gây ra

Theo đó, các tổ kiểm tra gồm các thành viên là đại diện Sở LĐTB&XH, Công an tỉnh,  Sở Y tế, Sở Công thương, BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan…

Tổ này có trách nhiệm kiểm tra, rà soát lao động nước ngoài làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất và huyện Bình Sơn, KCN VSIP, huyện Sơn Tịnh, TP. Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành.

Ngoài các nhà máy, xí nghiệp, việc kiểm tra tại các điểm lưu trú của người lao động cũng được siết chặt.

Theo đó, tổ kiểm tra gồm đại diện Sở VHTT&DL, UBND các huyện, thành phố; Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ sẽ rà soát lao động người nước ngoài đến từ vùng dịch đang ở tại các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 Quốc Triều

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm