Thứ bảy, 28/05/2016 - 15:17

“Ở VCCorp, điều tuyệt vời không phải lương cao mà phòng lãnh đạo luôn mở cửa”

Không phải là trường hợp “hiếm có” và xuất sắc nhưng Nguyễn Thị Huyền Trang và Vũ Ngọc Khánh được đánh giá là những nhân vật nổi bật đi lên từ sinh viên thực tập điển hình của Công ty Cổ phần VCCorp.

Nếu có năng lực, VCCorp không bao giờ “bỏ phí” bạn

“Ở đây mọi người thật trẻ trung và năng động” - Vũ Ngọc Khánh, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương kể về ấn tượng đầu tiên khi vào Công ty CP VCCorp.

Chia sẻ về cái duyên đến với VCCorp, Khánh nói: “Khi còn là sinh viên năm thứ tư, tôi chỉ thực sự biết đến VCCorp thông qua chương trình "Sinh viên thực tập tài năng S-Talent". Về sau, đi đâu cũng thấy đăng tuyển rầm rộ chương trình. Vì tò mò, tôi đã đăng ký tham dự. Cũng từ đó, tôi bắt đầu ngồi đây, trên chiếc ghế của VCCorp”.

Ngày đó, nói đến công việc, Khánh chỉ nghĩ đến các title công việc lớn như: Xuất nhập khẩu, ngân hàng, thương mại điện tử, marketing, sale... mà không biết rằng còn rất nhiều các công việc nhỏ chứa đựng trong đó.

Bạn Vũ Ngọc Khánh
Bạn Vũ Ngọc Khánh

Khánh cho hay: “Môi trường VCCorp tạo điều kiện cho mình được làm việc thực tế tại nhiều vị trí, như: Trợ lý giám đốc, làm vận hành. Và bây giờ mình dừng lại ở việc làm nhân viên R&D và phát triển sản phẩm của dự án Muachung và MuachungPLAZA.

Công việc hàng ngày của mình là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phân tích được đối tượng khách hàng mục tiêu và thói quen của họ. Phân tích thời gian mua, thời gian khách vào site nhiều để lựa chọn thời gian hợp lý thực hiện những thay đổi, cũng như thời gian chạy chương trình marketing…

Với mỗi công việc mình nhìn ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như biết thêm được bản chất các công việc trong đó từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho cá nhân về con đường mình đi sắp tới”.

Tuy nhiên, cũng như nhiều sinh viên mới ra trường, thời gian đầu mới bắt tay vào làm việc Khánh bị sốc giữa việc học ở trường và thực tế. Bởi công việc mà Khánh được giao ở trường chưa bao giờ được dạy. Thậm chí, có những lúc khó khăn, không định hình nổi công việc đang làm là gì, Khánh đã muốn từ bỏ và tìm đến công việc khác.

“Thật may mắn cho tôi vì đã được lãnh đạo công ty cũng như các anh chị đồng nghiệp hướng dẫn và chỉ bảo tận tình. Nếu không có sự giúp đỡ từ mọi người thì mình chắc giờ vẫn xoay vòng với mớ bòng bong mất” - Khánh vui vẻ chia sẻ.

Điều đặc biệt hơn, ở VCCorp, đối với Khánh chính là ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện tốt nhất để được “test” đam mê của mình.

“Trước đây làm công việc trợ lý, bên cạnh công việc hàng ngày mình tự tìm hiểu về UX Design (thiết kế giao diện), về các chỉ số và cảm thấy hứng thú với nó, rồi đưa ra các đề xuất cho sếp và được cho làm thử. Sau đó dần dần mình cảm thấy yêu thích công việc phát triển sản phẩm và các sếp cũng đồng ý về việc chuyển mình sang làm về mảng này.

Và khi chất lượng công việc của mình tăng lên, các sếp cũng đồng ý "mua" lại mình với giá khác, để làm được điều đó đã có thời gian mình làm thêm rất nhiều, nhưng khi nghĩ lại mình chẳng bao giờ hối hận cả”, Khánh nói.

“Trong công việc thì người ảnh hưởng lớn nhất tới tôi là anh Tuấn Nguyễn (Phó TGĐ khối Zamba) và anh Thắng và anh Tân (Tổng Giám đốc). Dù không được tiếp xúc thường xuyên với hai anh ấy những mỗi lần được đóng góp, nhận xét và hướng dẫn trong công việc thì chỉ mấy phút ngắn thôi cũng bằng cả mấy năm học của tôi.

Cả ba anh đều là những người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đều có thương hiệu cá nhân riêng của mình, thật sự các anh luôn là nguồn cảm hứng trong công việc mình đang làm. Ở VCCorp, một khi bạn có năng lực thực sự thì sẽ chẳng ai bỏ phí bạn cả”- Khánh nói.

Điều tuyệt vời nhất là phòng lãnh đạo luôn mở cửa

Cũng giống như Khánh, mặc dù đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại ĐH Ngoại Thương, hiện tại Nguyễn Thị Huyền Trang đang là trợ lý Giám đốc nhân sự khối Zamba – khối Thương mại điện tử của VCCorp.

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang
Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang

Là một trợ lý Giám đốc nhân sự, công việc chính của Huyền Trang là quản lý thời gian của các dự án tại khối, theo dõi và báo cáo tình hình hoạt động, hỗ trợ sắp xếp lịch làm việc và rà soát thông tin giấy tờ quan trọng cho lãnh đạo.

Lợi thế của việc làm trợ lý cho Giám đốc nhân sự của một khối kinh doanh lớn gần 500 người là được tiếp cận với các công việc mà mình chưa bao giờ… nghe đến và có được góc nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực TMĐT tại VCCorp. Đối với một sinh viên non nớt sắp được ra trường thì việc tiếp cận với những dự án lớn cũng như những leader có tên tuổi trong ngành này chỉ có thể là một sự may mắn ngoài sức tưởng tượng.”

“Một trong những lãnh đạo trong công ty mà mình đã từng làm việc cùng và cảm thấy rất ấn tượng là chị Nguyễn Thùy Dung - Giám đốc SohaGame. Chị Dung là người luôn nhìn vào điểm tốt của mỗi cá nhân để định hướng và dẫn dắt. Điều mình ngưỡng mộ nhất ở chị là cách giải quyết công việc hiệu quả và truyền thông điệp tích cực đến với mọi người. Đó cũng là điều may mắn khi sinh viên thực tập như mình được ngay lập tức làm việc hay với những người giỏi tại VCCorp”, Trang chia sẻ.

Nói thêm về quyết định khi lựa chọn VCCorp là nơi gắn bó, thúc đẩy đam mê của mình, Trang nói: “VCCorp là một công ty lớn, môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Cho đến tận ngày hôm nay, quyết định lựa chọn VCCorp lúc đó của mình nhanh nhưng… hoàn toàn sáng suốt.

Điều đặc biệt đối với mình ở VCCorp không phải là lương cao mà là văn hóa open, tức là mọi thứ đều mở: Cửa công ty luôn mở để chào đón nhân tài, mọi người đều cởi mở giúp đỡ nhau. Và tất nhiên, cánh cửa phòng của lãnh đạo luôn mở khi ai đó gặp khó khăn”.

Trên đây là những chia sẻ của hai bạn đã từng là những ứng viên xuất sắc của chương trình tuyển dụng Sinh viên thực tập tài năng S*Talent 2015 của công ty cổ phần VCCorp. Để trở thành một ứng viên tiếp theo của chương trình S*Talent năm nay, truy cập ngay vào website chính thức của chương trình: http://svtainang.vccorp.vn và cập nhật thông tin sự kiện cùng với các ứng viên khác tại: https://www.facebook.com/groups/sinhvientainangvccorp các bạn nhé!