1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Nam:

Mang "Tết ấm" đến với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế gặp khó khăn

Công Bính

(Dân trí) - Ngày 9/2, BHXH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà đến 61 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 3 bệnh viện của tỉnh.

Theo đó, tại Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam; đoàn công tác của BHXH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 61 xuất quà, mỗi bệnh nhân một phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế gặp khó khăn - 1

Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và tặng quà đến bệnh nhân tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

Tổng nguồn kinh phí trao quà đợt này hơn 30 triệu đồng, nguồn kinh phí này được trích từ Quỹ tình nghĩa do công chức, viên chức và người lao động BHXH Quảng Nam đóng góp hàng năm.

Theo Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Danh, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan BHXH trên địa bàn luôn quan tâm, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…

Đây cũng là giải pháp góp phần làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Những món quà Tết ấm áp, thể hiện tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH sẽ góp phần thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn năm Tân Sửu 2021", với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ cho các bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông qua hoạt động này giúp phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ viên chức trong toàn ngành hỗ trợ những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại 3 bệnh viện trên địa bàn tỉnh.