Thứ hai, 13/07/2020 - 18:59

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

"Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cần trang trọng và hiệu quả..."

Dân trí

Phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung lưu ý công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cần trang trọng, chu đáo và hiệu quả.

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cần trang trọng và hiệu quả... - 1

Cuộc họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Chiều 13/7, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, dịp 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngoài các hoạt động cấp địa phương, Trung ương và các tỉnh thành lớn sẽ có 10 nội dung trọng tâm được triển khai.

Trong đó có 2 nội dung lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân là: Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và gặp mặt Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020. Hai chương trình này sẽ được tổ chức từ ngày 21-25/7 tại Quảng Nam và Hà Nội.

Về Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, chương trình sẽ do Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vào sáng ngày 21/7 tại tỉnh Quảng Nam. Số lượng bằng được trao tại buổi lễ gồm 73 bằng Tổ quốc ghi công. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bên lề sẽ được tổ chức kèm theo.

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cần trang trọng và hiệu quả... - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Đồng thời, Lễ gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc sẽ được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức vào ngày 25/7 tại Hà Nội. Số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự gặp mặt là khoảng 300 Bà mẹ, đại diện cho hàng chục ngàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng được tôn vinh trên toàn quốc.

Hai chương trình trên sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Chỉ đạo về công tác tổ chức, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý các chương trình cần được thực hiện theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả với các điều kiện tốt nhất.

Để đảm bảo công tác tổ chức, Bộ LĐ-TB&XH đã hoàn thiện dự thảo kế hoạch, chương trình. Trong đó chú trọng đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt cũng như ổn định sức khoẻ cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và khách mời trong suốt thời gian tổ chức.

Trước đó, để chuẩn bị cho chuỗi hoạt động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có Công điện số 06/CĐ-BLĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm tăng cường việc thực hiện công tác người có công với cách mạng và triển khai Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Theo đó, Bộ trưởng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo triển khai Kế hoạch số 2217/KH-LĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ trưởng lưu ý việc tổ chức cần đảm bảo theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Các tỉnh, thành cần đảm bảo các điều kiện đưa các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự Lễ Gặp mặt được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

“Đồng thời các địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực gặp mặt, thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn lại ở địa phương không có điều kiện ra dự Gặp mặt ở thủ đô Hà Nội, phù hợp với tình hình và điều kiện cụ thể của địa phương” - theo nội dung Công điện số 06/CĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm