Quảng Ngãi:

Kiên quyết không để người ăn xin ở các điểm công cộng trong dịp Tết

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương tập trung người lang thang, ăn xin về nơi đón Tết tập trung. Kiên quyết không để người dân lang thang, ăn xin tại các điểm công cộng trong dịp Tết.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc kiên quyết không để hiện tượng người lang thang, xin ăn tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, điểm vui chơi, sinh hoạt công cộng trong dịp Tết.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, UBND tỉnh yêu cầu 7 huyện, thành phố, thị xã trực thuộc thành lập các tổ công tác đưa người lang thang, ăn xin về nơi đón Tết tập trung.

Tổ công tác của các địa phương sẽ hoạt động từ ngày 27/1 - 26/2 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng năm Tân Sửu). Khi phát hiện người lang thang, ăn xin, tổ công tác tổ chức đưa về Trung tâm Công tác xã hội (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi).

Những trường hợp xác định được thân nhân, tổ công tác cần vận động người lang thang, ăn xin hồi gia. Đối với những trường hợp còn lại, Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, bố trí nơi ăn ở để người lang thang, ăn xin đón Tết.

Kiên quyết không để người ăn xin ở các điểm công cộng trong dịp Tết - 1

Tỉnh Quảng Ngãi kiên quyết không để người dân lang thang, ăn xin dịp Tết

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn dân về những tác hại của việc bỏ nhà đi lang thang, kiếm sống trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt tuyên truyền, vận động những gia đình có người thân lang thang, ăn xin đưa họ trở về gia đình.