Hỗ trợ bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha mất vì Covid-19 ở Bạc Liêu

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu, các mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ đến hoàn cảnh đặc biệt bé 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi và cha mất vì Covid-19.

Chiều 2/12, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu) cùng mạnh thường quân đã đến thăm và trao hỗ trợ đến cháu Danh Hoàng Phát (SN 2019) ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Cháu Danh Hoàng Phát là một trong những trẻ mồ côi khi cha, mẹ mất vì Covid-19 ở tỉnh Bạc Liêu.

Hỗ trợ bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha mất vì Covid-19 ở Bạc Liêu - 1

Cháu Danh Hoàng Phát (SN 2019) bị mẹ bỏ rơi mới 5 tháng tuổi, cha mất vì bệnh Covid-19. Hiện cháu Phát đang sống với bà nội gần 60 tuổi trong cảnh khó khăn (Ảnh: Huỳnh Hải). 

Phát mới sinh, được 5 tháng thì mẹ bỏ đi. Cha Phát là anh Danh Hoàng Hận (38 tuổi) để con lại quê nhà cho mẹ chăm nom rồi lên TPHCM để làm công nhân kiếm tiền gửi về nuôi con.

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 vừa qua bùng phát, anh Hận mắc bệnh và không may tử vong vào giữa tháng 8/2021.

"Lúc anh mất, không có người thân nào ở trên đó, gia đình chỉ biết trông nhờ các tổ chức hỗ trợ hỏa táng rồi xin tro cốt về nhà để thờ cúng", chị Danh Thúy Hằng (em gái anh Phát) cho biết.

Cháu Phát hiện đang sống với bà nội là bà Lê Thị Liệt, gần 60 tuổi. Mấy năm trước còn khỏe mạnh, bà Liệt làm bánh bán ở chợ, nay bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên sức khỏe yếu, bà nghỉ làm, không có thu nhập gì ngoài tiền chế độ thờ cúng liệt sĩ là người anh trai của bà.

"Lúc cha cháu Phát còn sống, con làm kiếm tiền gửi về nuôi cháu. Nay con trai tôi mất rồi, cuộc sống của hai bà cháu gặp không ít khó khăn. Được sự quan tâm của Sở Lao động, Quỹ bảo trợ trẻ em cùng các hảo tâm giúp đỡ, bà cháu tôi rất mừng và xin được cảm ơn nhiều lắm", bà Liệt chia sẻ.

Hỗ trợ bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha mất vì Covid-19 ở Bạc Liêu - 2

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu, mạnh thường quân trao sổ tiết kiệm và hỗ trợ bước đầu cho cháu Phát (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bà Trần Yến Hòa, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu cho biết, cháu Danh Hoàng Phát là một trong những trẻ em có cha, mẹ mất vì Covid-19 ở Bạc Liêu. Trường hợp của cháu Phát đặc biệt hơn khi mẹ bỏ đi lúc cháu mới được 5 tháng tuổi, đến giờ vẫn bặt tăm. Cha cháu Phát thì đã mất vì Covid-19, cháu sống với bà nội trong cảnh đơn chiếc.

Sau khi biết hoàn cảnh của cháu Phát, các mạnh thường quân đã quan tâm và thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ cho cháu.

Hỗ trợ bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi, cha mất vì Covid-19 ở Bạc Liêu - 3

Một mạnh thường quân ở Bạc Liêu rất xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Phát (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trong chiều 2/12, một mạnh thường quân đã trao tặng sổ tiết kiệm 20 triệu đồng, một ngân hàng ở Bạc Liêu cũng tặng cháu 5 triệu đồng. Đồng thời, mạnh thường quân cũng cam kết hỗ trợ mỗi tháng 5 triệu đồng (từ tháng 1/2022) cho đến khi cháu Phát 18 tuổi.

"Quỹ Bảo trợ trẻ em Bạc Liêu xin được trân trọng cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân đã giúp đỡ cháu Phát. Chúng tôi mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Phát trưởng thành, ăn học đến nơi đến chốn", bà Trần Yến Hòa phát biểu. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM