1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Trị:

Gần 100.000 suất quà Tết đến gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo

Đăng Đức

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, tỉnh Quảng Trị đã trao gần 100.000 suất quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, dịp Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021, chính quyền các cấp đã trao 95.928 suất quà tới người có công, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng khác. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 52,4 tỷ đồng.

Trong đó, quà của Chủ tịch nước hơn 8,8 tỷ đồng để tặng 29.030 suất quà tới người có công và gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, Thương binh, bệnh binh,…

Gần 100.000 suất quà Tết đến gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng tặng quà Tết tới người có công trên địa bàn.

Quà tặng từ ngân sách địa phương (tỉnh/huyện) hơn 3,5 tỷ đồng để tặng 6.847 suất quà tới gia đình chính sách người có công; hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn.

Quà tặng từ kinh phí xã hội hóa hơn 40 tỷ đồng để tặng 60.051suất quà tới hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, từ chương trình "Nối vòng tay nhân ái" năm 2021, tỉnh đã vận động hơn 18 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Năm 2020 tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đợt lũ lịch sử vô cùng nặng nề. Khác với những năm trước, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhiều hộ dân khác tại 98/125 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều gặp khó khăn do tài sản, nhà cửa, tư liệu sản xuất bị thiệt hại nặng; nhiều hộ ảnh hưởng việc làm, thu nhập trong điều kiện cách ly và giãn cách xã hội do dịch bệnh nên số lượng hộ dân cần được quan tâm động viên, hỗ trợ tăng lên nhiều lần.