Quảng Trị: Người có công được nhận chi trả trợ cấp 2 tháng trước Tết

(Dân trí) - Nhằm tạo điều kiện cho đối tượng người có công vui Xuân, đón Tết, tỉnh Quảng Trị thực hiện gộp việc chi trả trợ cấp 2 tháng và tiền quà Tết của Chủ tịch nước tới các đối tượng.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Phòng LĐ-TB&XH và Kho bạc Nhà nước thống nhất chi trả trợ cấp hàng tháng tới đối tượng người có công tháng 1 và tháng 2/2021 và chi tiền quà Tết của Chủ tịch nước.

Theo đó, trong khi chờ Trung ương phân bổ kinh phí, nhằm tạo điều kiện cho đối tượng người có công vui Xuân, đón Tết, Sở LĐ-TB&XH đề nghị các Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Kho bạc Nhà nước địa phương thực hiện việc rút dự toán ngân sách để chi trả trợ cấp hàng tháng (2 tháng) và tiền quà Tết của Chủ tịch nước tới các đối tượng.

Đề nghị Kho bạc Nhà nước thống nhất và chỉ đạo Kho bạc Nhà nước các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rút dự toán ngân sách để kịp thời chi trả trợ cấp hàng tháng tới các đối tượng chính sách, người có công.

Quảng Trị:  Người có công được nhận chi trả trợ cấp 2 tháng trước Tết - 1

Cán bộ ngành Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo trợ xã hội tới các đối tượng khi xảy ra dịch Covid-19

Theo số liệu của Bưu điện tỉnh Quảng Trị, tại địa phương, hàng tháng có trên 79.000 lượt người nhận các chế độ chính sách an sinh.

Trong đó: chi trả lương hưu khoảng 22.000 đối tượng; chi trả bảo trợ xã hội khoảng 36.000 lượt người; chi trả trợ cấp ưu đãi người có công khoảng 21.000 đối tượng. Tổng số tiền chi trả các chính sách cho các đối tượng trong năm khoảng 1.800 tỷ đồng.

Theo đại diện Bưu điện tỉnh Quảng Trị, trong tháng 1/2021 đã thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BTXH 2 tháng (tháng 1 và 2/2021) tới các đối tượng người có công, đối tượng BTXH… trên địa bàn.

Bên cạnh hoạt động chi trả lương hưu, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tỉnh Quảng Trị sẽ trao 95.288 suất quà tới người có công, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng khác, tổng kinh phí hơn 47,5 tỷ đồng.