1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà, chúc Tết đối tượng chính sách, có công

Đăng Đức

(Dân trí) - Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ.

Tại TP Đông Hà, ông Lê Quang Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết cụ Phạm Huề, cán bộ lão thành cách mạng, nhân dịp đón Tết cổ truyền và Xuân Tân Sửu 2021.

Ông Huề nay đã 73 năm tuổi Đảng, gần 100 năm tuổi đời, hiện sinh sống cùng con cháu tại khu phố 3, phường 5, TP Đông Hà. Lãnh đạo Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của cụ Phạm Huề cùng gia đình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà, chúc Tết đối tượng chính sách, có công - 1

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà đến cán bộ lão thành cách mạng. Ảnh: Báo Quảng Trị

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, Đảng và Nhà nước luôn nỗ lực chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và kỳ vọng các cán bộ lão thành sẽ tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ noi theo, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Trị cũng như quê hương, đất nước.

Cụ Phạm Huề cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và thành phố đối với cá nhân cụ cũng như những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm gia đình ông Lê Đình Bá (ở phường 5, thành phố Đông Hà), 104 tuổi đời, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, là cán bộ tiền khởi nghĩa.

Thăm các cán bộ lão thành cách mạng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó, chúc các gia đình sẽ đón một cái Tết thật đầm ấm, động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các đảng viên 70 năm tuổi Đảng.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao quà của tỉnh cho ông Mai Viết Tá, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày và ông Dương Tú Anh, thương binh hạng 3/4.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các thế hệ người dân Việt Nam luôn trân trọng, biết ơn sự hi sinh của các thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của dân tộc. 

Qua đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở cần thường xuyên quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà, chúc Tết đối tượng chính sách, có công - 2

Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng tặng quà đến các hộ gia đình khó khăn.

Trước thềm Tết Nguyên đán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng đã thăm và tặng quà các hộ gia đình khó khăn tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh. Hàng trăm suất quà đã được trao đến người dân các địa phương, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với người dân vào dịp Tết đến, Xuân về.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà, chúc Tết đối tượng chính sách, có công - 3

Những phần quà ý nghĩa động viên người dân dịp Tết cổ truyền.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm 18 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. 

Ngoài ra, trên cơ sở tham mưu của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo sở này và các địa phương chi trả đủ, kịp thời các khoản ưu đãi, trợ cấp, chuyển quà của Chủ tịch nước đến người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết Tân Sửu.