1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Ninh

Diễn đàn trẻ em 2020, nơi trao gửi nhiều thông điệp của các em

An Nhiên

(Dân trí) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020.

Diễn đàn trẻ em 2020, nơi trao gửi nhiều thông điệp của các em - 1

Diễn đàn trẻ em năm 2020 tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra tại TP Hạ Long với chủ đề "Chung tay phòng, chống xâm hại trẻ em" (ảnh P.H.P)

Với chủ đề “Chung tay phòng, chống xâm hại trẻ em”, Diễn đàn đã diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/10).

Tham dự Diễn đàn có ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng đại diện của các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và 90 trẻ em tiêu biểu đại diện cho trên 310.000 trẻ em các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Trong ngày thứ nhất của Diễn đàn, các em được tham quan Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng quê hương vùng mỏ Quảng Ninh; được hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em để bảo vệ mình tốt nhất.

Đồng thời được giao lưu văn hoá văn nghệ, tham gia các hoạt động bổ ích, lý thú.

Diễn đàn trẻ em 2020, nơi trao gửi nhiều thông điệp của các em - 2

Tại Diễn đàn, các đại biểu trẻ em thoải mái bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc...để được các đại biểu giải đáp (ảnh P.H.P)

Đặc biệt, vào ngày thứ 2, tại phiên đối thoại, các em đã được bày tỏ quan điểm, chia sẻ những suy nghĩ của mình, đưa ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề của Diễn đàn trẻ em năm 2020 để đại diện các sở, ban, ngành giải đáp.

Ở phần giải đáp, các đại biểu cũng đã tập trung trả lời những băn khoăn, thắc mắc của các em và đưa ra những hành động cụ thể cũng như định hướng trong thời gian tới đối với các ngành, địa phương để ngăn chặn, giải quyết vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường an toàn lành mạnh cho trẻ em.

Diễn đàn trẻ em 2020, nơi trao gửi nhiều thông điệp của các em - 3

Hướng dẫn trẻ em thực hành kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục tại Diễn đàn (ảnh P.H.P)

Tại Diễn đàn, với mong muốn “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, các đại biểu trẻ của trẻ em cũng đã trao gửi 5 thông điệp gửi đến các sở, ngành, địa phương.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 đã trao tặng 90 phần quà cho trẻ em tham gia diễn đàn.

Diễn đàn trẻ em 2020, nơi trao gửi nhiều thông điệp của các em - 4

Các đại biểu trẻ em trao gửi thông điệp tới các Sở, ngành, địa phương (ảnh P.H.P)

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn trẻ em hằng năm đã trở thành cuộc đối thoại đầy thiết thực giữa trẻ em với đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của các lãnh đạo đối với thế hệ trẻ.