1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

ĐBSCL: Nhiều mô hình nhân đạo trợ giúp đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành Tây Nam sông Hậu đã có nhiều hoạt động nhân đạo trợ giúp các đối tượng yếu thế, với số tiền hơn 797 tỷ đồng.

Sáng 15/12, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành Tây Nam sông Hậu (Cụm số 9) gồm: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang, đã tổ chức tổng kết công tác năm 2020, diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Cụm số 9, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nắng hạn, xâm nhập mặn nghiêm trọng, triều cường, sạt lở đất ở một số tỉnh trong cụm, đã gây không ít khó khăn trong việc vận động nguồn lực trong dân.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đánh giá công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ

Tuy nhiên, Cụm số 9 vẫn duy trì được các hoạt động, làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo,… như mô hình cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; "Tháng nhân đạo"… thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân tham gia.

Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhân đạo, cử chỉ nhân văn sâu sắc, sự cảm thông, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn của các đối tượng yếu thế trong cuộc sống, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Hàng trăm ngàn suất quà Tết năm 2020 trị giá hơn 96 tỷ đồng; hơn 12.300 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp hơn 26 tỷ đồng; thực hiện dự án "Ngân hàng bò" và các mô hình chuyển đổi (con heo đất, hùn vốn, sinh kế cho hộ nghèo, xe chuyển bệnh từ thiện,…) trị giá hơn 20 tỷ đồng; tháng nhân đạo và các hoạt động xã hội khác trị giá hơn 101 tỷ đồng;...

ĐBSCL: Nhiều mô hình nhân đạo trợ giúp đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn - 1

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu vừa qua đã phối hợp báo Dân trí vận động bạn đọc giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đặc biệt, có chương trình "Chợ nhân đạo" đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn lượt người nghèo, khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn…

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động như công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng nhân đạo...

Trong đó, nổi bật là mô hình bếp ăn nhân đạo, tổ cơm, cháo, nước sôi miễn phí tại các cơ sở bệnh viện, Cụm số 9 đã cung cấp trên 23,9 triệu suất cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị bệnh, giúp họ phần nào bớt gánh nặng chi phí.