Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xin ăn biến tướng dịp Tết

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn yêu cầu các ngành, đơn vị và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và phối hợp với Tổ Xử lý thông tin người lang thang xin ăn thành phố (Tổ 550) xử lý người lang thang, xin ăn.

Kiên quyết xử lý các đối tượng tổ chức chăn dắt, xúi giục, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác để bán hàng rong, xin ăn biến tướng.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xin ăn biến tướng dịp Tết - 1

Đà Nẵng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xin ăn biến tướng, chèo kèo khách dịp Tết Nguyên đán

Sở Du lịch thành phố có trách nhiệm chỉ đạo Tổ phản ứng nhanh du lịch phối hợp với các địa phương trong việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi bán hàng rong, đeo bám chèo kéo khách du lịch.

Đồng thời, Sở chỉ đạo Ban quản lý các điểm du lịch, khu di tích và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các đơn vị lữ hành, lưu trú, hướng dẫn viên tổ chức tuyên truyền cho khách du lịch không cho tiền, hiện vật người xin ăn và phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xử lý kịp thời...

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm chỉ đạo Tổ Xử lý thông tin người lang thang xin ăn thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các tuyến đường trọng điểm, các chợ, các nơi thờ tự... trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật bán hàng rong kết hợp xin ăn.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện tổ chức tuyên truyền, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng, lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật trẻ em bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách tại các khu vực cấm, khu danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch, các chợ, nơi thờ tự... trong thời gian trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ sở tôn giáo, không để tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách xảy ra tại đơn vị và nơi thờ tự.

Tin liên quan
Đang được quan tâm