Đà Nẵng: Hơn 67.000 người đăng ký dùng ứng dụng VssID - BHXH số

(Dân trí) - Tính đến nay, hơn 67.000 người đã đăng ký sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 16/3, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng cho biết, từ lúc triển khai đến nay, ứng dụng VssID- bảo hiểm xã hội số đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền và người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) bởi sự thuận lợi - đơn giản - tiện ích.

Tính đến thời điểm này, TP Đà Nẵng đã có hơn 67.000 người đăng ký sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số trên địa bàn.

Đà Nẵng: Hơn 67.000 người đăng ký dùng ứng dụng VssID - BHXH số - 1

Người lao động tìm hiểu ứng dụng VssID khi đến giao dịch tại Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng.

Ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng VssID qua nhiều kênh truyền thông đa dạng, tạo thuận lợi tiếp cận đến người tham gia.

Đồng thời, đơn vị xây dựng lộ trình thực hiện cho từng thời điểm, từng nhóm đối tượng tham gia, thụ hưởng. Phấn đấu đến hết năm 2021, bao phủ hơn 50% người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố và đến hết năm 2022, đạt tỷ lệ bao phủ 100% .

Một trong những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, đó là: Người lao động có thể giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Thông qua ứng dụng VssID, chỉ với tài khoản duy nhất cho mỗi cá nhân (chính là mã số BHXH), người lao động còn có thể thông tin, phản ánh đến các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Cùng với đó, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích khác sẽ góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN của từng người tham gia.

Như vậy, có thể nói ứng dụng VssID đã trở thành một trong những giải pháp để hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nói chung, người lao động nói riêng tự bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Bài liên quan
Đang được quan tâm