1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Bình:

Cụ bà 92 tuổi có công với cách mạng được hỗ trợ 140 triệu đồng xây nhà ở

Tiến Thành

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mới đây đã đến thăm và trao hỗ trợ 140 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây nhà ở giúp cụ bà 92 tuổi ở huyện Quảng Trạch, là người có công với cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), chiều 23/6, ông Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình - cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã đến thăm, trao hỗ trợ tới người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Đoàn công tác đã trao hỗ trợ 140 triệu đồng xây dựng nhà ở đến cụ Đoàn Thị Kiểu (92 tuổi, trú thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân). Cụ Đoàn Thị Kiểu có 72 năm tuổi Đảng và từng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba.

Cụ bà 92 tuổi có công với cách mạng được hỗ trợ 140 triệu đồng xây nhà ở - 1

Cụ Đoàn Thị Kiểu đón nhận phần quà hỗ trợ xây dựng nhà ở từ đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình và huyện Quảng Trạch.

Số tiền hỗ trợ này được trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Bình 70 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo và Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Quảng Trạch 70 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tình hình đời sống của cụ Đoàn Thị Kiểu. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn hiện tại của gia đình.

Ông Trần Hải Châu cũng bày tỏ mong muốn cụ Đoàn Thị Kiểu cùng thành viên trong gia đình luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. Bên cạnh đó, động viên các thế hệ con cháu luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để có nhiều cống hiến, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Quảng Xuân và huyện Quảng Trạch tiếp tục phát huy tinh thần "tương thân tương ái". Vận động và huy động nhiều nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ gia đình người có công.

Đặc biệt, cần quan tâm, hỗ trợ thêm kinh phí để cụ Đoàn Thị Kiểu có thêm nguồn lực xây dựng nhà ở bảo đảm khang trang, vững chắc.