Cà Mau: Vận động đóng góp vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động… tích cực tham gia, ủng hộ, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021 trên tinh thần tự nguyện.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, nhân dân trong tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, đã góp phần hỗ trợ về vật chất, tinh thần tới các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng giảm bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Đã có hàng trăm ngôi nhà của gia đình người công được hỗ trợ sửa chữa và xây mới; nhiều công trình ghi công liệt sĩ được nâng cấp, tôn tạo; hàng trăm lượt người có công và thân nhân được thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ vào dịp lễ, tết và những lúc khó khăn.

Đó chính là tình cảm, sự tri ân sâu sắc thể hiện tấm lòng biết ơn những người đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cà Mau: Vận động đóng góp vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021 - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thăm gia đình chính sách.

Tuy nhiên, hiện nay Cà Mau vẫn còn nhiều đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, điều kiện sinh hoạt hạn chế, nhất là ở địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, hải đảo đang rất cần sự hỗ trợ, quan tâm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang, các địa phương bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân tương ái" để tiếp tục vận động nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động của đơn vị tích cực tham gia, ủng hộ, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021 trên tinh thần tự nguyện.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, ngoài số tiền đóng góp tự nguyện bằng thu nhập của người lao động thì vận động đóng góp thêm từ nguồn phúc lợi của doanh nghiệp, đơn vị để góp phần cùng Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm sóc nâng cao đời sống người có công.

Các địa phương tùy theo tình hình thực tế, phối hợp với cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc vận động và đóng góp; đồng thời, có kế hoạch, giải pháp phù hợp, đúng quy định.

Qua đó, để duy trì nguồn quỹ hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở, chăm lo các thương binh, gia đình liệt sĩ.