1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Bình Định:

Chi thêm gần 9 tỷ đồng chăm lo Tết cùng người nghèo

Doãn Công

(Dân trí) - Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa bổ sung gần 9 tỷ đồng để tặng quà đến hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định về việc bổ sung mục tiêu từ ngân sách tỉnh cho ngân sách các huyện, thị xã, thành phố để tặng quà tới hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với số tiền gần 9 tỷ đồng.

Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết tới người có công ở huyện Hoài Ân.

Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng cho tỉnh này để khắc phục hậu quả do thiên tai năm 2020 (đã chuyển vào ngân sách tỉnh năm 2020, chuyển nguồn sang năm 2021 - với số tiền 3 tỷ đồng); từ nguồn Quỹ Cứu trợ do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh quản lý (số tiền gần 6 tỷ đồng).

UBND tỉnh Bình Định giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tặng quà Tết cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và tổ chức tặng quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng…

Chi thêm gần 9 tỷ đồng chăm lo Tết cùng người nghèo - 2
Tỉnh Bình Định chi thêm gần 9 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo.

Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng quà Tết cho hộ cận nghèo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, ngoài chế độ chính sách của Nhà nước, tỉnh dành ra một nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, để mỗi người dân có một cái Tết đầm ấm, no đủ với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng với quan điểm của Đảng, Nhà nước.