VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF

Gió Mùa 2017 đích thị là những gì khán giả mong chờ: đó là màn trình diễn của âm nhạc và cảm xúc, đến từ những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế.

Monsoon năm nay quy tụ các “rising star” - những nghệ sĩ đang lên của giới Indie. Những ngôi sao góp mặt trong chương trình đều là những cá tính âm nhạc độc đáo, không trộn lẫn với bất kỳ một hai.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 1

Bữa tiệc âm nhạc đa màu sắc

Từ những dòng nhạc thời thượng như EDM, đến rock, rap, pop... khán giả sẽ được chìm đắm trong những thanh âm rạo cực của tuổi trẻ, âm nhạc của những thị dân đang lớn cũng như tiếng nói gần gũi đối với giới trẻ.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 2

Một trong những ngôi sao sáng giá nhất của MMF2017 chính là top 30 DJ tài năng nhất năm 2017 (DJ Mag bình chọn) - Lost Frequencies. Tự gọi âm nhạc của mình là Indie Dance, chàng DJ đến từ Bỉ chinh phục khán giả bằng những bản nhạc sôi động bắt tai như Reality, Are You With Me... Âm nhạc của Lost Frequencies từng vang lên ở các lễ hội âm nhạc lâu đời và nổi tiếng của thế giới như Coachella, Tomorrowland, Lollapalozaa… và sắp tới đây là Monsoon.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 3

Ngoài Lost Frequencies, Monsoon còn chiêu đãi những fan nhạc EDM bằng những DJ tài năng khác như SlimV và Touliver (Việt Nam) hay Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch). Nếu như Slim V và Touliver là hai DJ và Producer tài năng bậc nhất tại Việt Nam, từng tham gia biểu diễn tại Gió Mùa thì Chris Minh Doky thực sự là một ẩn số chờ đợi bùng nổ.

EDM là một mảng màu đầy hấp dẫn nhưng MMF nhiều hơn thế. 3 đại diện của Việt Nam khác là Ngọt, DaLAB và Đông Hùng đều là những cái tên thú vị. Ngọt, ban nhạc indie rock đến từ Hà Nội đã cho ra mắt 2 album với hàng nghìn bản được tiêu thụ. Âm nhạc của bộ tứ này là tiếng nói của thị dân, là những âm thanh sôi nổi, bắt tai, khuấy động mọi người.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 4

Nếu như Ngọt là đại diện cho Indie Rock thì DaLAB lại là một tiếng nói độc đáo của giới Rap hoạt động Underground của Việt Nam. Âm nhạc của DaLAB trẻ trung, vui nhộn nhưng cũng đầy hoài bão. DaLAB được khán giả yêu thích dù thứ nhạc họ chơi có phần dễ chịu, ngọt ngào hơn so với những gì mà công chúng Việt Nam vẫn nghĩ về thể loại nhạc Rap.

Bên cạnh những cái tên kể trên, MMF 2017 quy tự những nghệ sĩ Indie với cá tính âm nhạc độc đáo khác như Biuret (Hàn Quốc), Garden City Movement (Israel), Bud (Anh)...

Cất cánh những đam mê

Monsoon không chỉ là vài ba đêm diễn ca nhạc mỗi năm mà nó còn tạo nên một lối sống – văn hoá cho khán giả. Bên cạnh chủ đề văn hoá được giao thông mà Gió Mùa theo đuổi, những hệ giá trị khác cũng dần được xây dựng. Kết nối đam mê, truyền cảm hứng sống cho giới trẻ là một trong những giá trị đó.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 5

Khác với những lần tổ chức trước đây, Monsoon 2017 thực sự đã “nuông chiều” khán giả. Ban tổ chức lựa chọn những nghệ sĩ tham gia không chỉ bởi tài năng của họ mà còn bởi đó là nhu cầu của khán giả trẻ, những công chúng sôi nổi nhất của MMF trong suốt những năm qua.

Để làm được điều này, không ít đơn vị tài trợ, trong đó có Hãng hàng không Vietnam Airlines đã “bật đèn xanh” cho nhạc sĩ Quốc Trung và ê-kíp Monsoon. Được biết đến như một nhà bảo trợ dòng âm nhạc cổ điển thông qua nhiều sự kiện với các nghệ sĩ bậc thầy trên thế giới, thế nhưng bên cạnh những đêm nhạc cổ điển và sang trọng, Vietnam Airlines cũng đã luôn đồng hành cùng Monsoon Music Festival ngay từ những ngày đầu để hỗ trợ cho các nghệ sĩ trẻ trên khắp thế giới.

Không những thế, lần hợp tác này còn cho thấy Vietnam Airlines thực sự quan tâm đến cộng đồng nghệ sĩ trẻ trong nước. Họ không chỉ nhìn thấy tài năng, mà còn cổ vũ để những tài năng âm nhạc này đến gần hơn với công chúng khán giả.

Có thể nói, Vietnam Airlines đến với Monsoon là cái bắt tay đầy cảm hứng dành cho người trẻ. Cả hai đều muốn hướng đến những giá trị tinh thần ý nghĩa, không chỉ khơi dậy đam mê mà còn kết nối những tâm hồn yêu âm nhạc lại với nhau.

Vì thế, Monsoon 2017 sẽ là ngọn gió thanh xuân cất cánh đam mê của người trẻ dành cho người trẻ. Âm nhạc đóng vai trò kết nối và cất cánh cho những đam mê. Và chắc chắn rằng, chừng nào gió mùa còn thổi, thì Monsoon sẽ vẫn diễn ra, vẫn tiếp tục chắp cánh những giấc mơ tuổi trẻ.

VNA cất cánh tình yêu âm nhạc cho người trẻ tại MMF - 6

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội vào 3 ngày 10-11-12/11. Mùa thứ 4 của Monsoon dưới bàn tay của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung đã ẽ làm thoả mãn cơn khát âm nhạc của khán giả. Nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế như Đông Hùng, Da LAB, Ngọt, DJ SlimV, Touliver Lost Frequencies (Bỉ), Biuret (Hàn Quốc), Garden City Movement (Israel) đã cùng trình diễn tại lễ hội năm nay, thu hút hơn 30.000 khán giả tham dự và để lại nhiều xúc cảm khó quên.