Thứ năm, 04/06/2015 - 14:07

Gắn kết tình người qua đêm tưởng nhớ về Trịnh

Chất “tình” trong các bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn luôn đa dạng, tình yêu đôi lứa, tình người, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên,… và điểm chung của các bài hát này là giúp con người đến gần nhau hơn.

Lắng nghe câu chuyện và tìm thấy chính mình

Đêm nhạc “Nối vòng tay lớn” kỷ niệm 14 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vừa diễn ra trong không khí ấm cúng với hàng nghìn khán giả chật kín tại Thủ Đô Hà Nội. Một khán giả vừa tham gia đêm nhạc tưởng nhớ 14 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ: “Nhạc Trịnh đặc biệt ở chỗ khó và dễ nghe, càng nghe càng thấm và có lúc chợt nhận ra mình trong đó.”

Gắn kết tình người qua đêm tưởng nhớ về Trịnh


Mỗi bài hát chính là một câu chuyện, câu chuyện kể cho tất cả mọi người từ già đến trẻ, từ nông thôn đến thành thị, dường như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không dành riêng các bài hát của mình cho ai. Năm nay đêm nhạc tưởng nhớ được diễn ra trễ hơn, với mong muốn chương trình sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt hơn là chào mừng 40 năm ngày đất nước không còn chiến tranh - đây cũng là niềm khát khao, nguyện vọng của cố nhạc sĩ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn của đêm nhạc chia sẻ: “Đây là một chương trình cộng đồng, không cần sự thể nghiệm hay yêu cầu dàn dựng phức tạp, anh mong muốn đem đến sự gần gũi, sâu lắng cho đêm nhạc vì chính dòng nhạc này đã là sự thể nghiệm của mỗi người nghe, ai cũng tìm thấy cuộc sống, triết lý, thân phận của mình trong đó.”

Cùng hành động để kết nối tình người

Ước mong nhiều hơn cho đêm nhạc, tiếp nối với ý nghĩa chào mừng ngày hòa bình của đất nước, những người tổ chức còn mong muốn đêm nhạc thật sự đem đến giá trị thiết thực cho cộng đồng. Xuyên suốt chương trình là hình ảnh ý nghĩa của những bàn tay đan xen vào nhau để cùng chung tay cho một ý nghĩa thiết thực hơn trong suốt chặng đường biểu diễn của hành trình “Nối vòng tay lớn” kỷ niệm 14 ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Gắn kết tình người qua đêm tưởng nhớ về Trịnh

Cùng chung mục đích gắn kết tình người, tôn vinh tinh thần cao đẹp ẩn chứa trong âm nhạc Trịnh Công Sơn, nhãn hàng Lifebuoy trong vai trò là nhà tài trợ chính đã phát động hoạt động cộng đồng nhằm hướng đến hiệu quả sâu rộng hơn cho đêm nhạc. Một bức tranh lớn được hình thành từ những dấu vân tay của tất cả những người tham gia chương trình, mỗi dấu vân tay in trên tranh sẽ có 1 bộ sản phẩm của Lifebuoy được gởi đến với trẻ em nông thôn Việt Nam đề giúp các em phòng tránh các nguy cơ bệnh tật.

 

Nghệ
sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: “


Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: “Từ những người thực hiện chương trình, chúng tôi rất cảm kích về sự đồng hành của công ty Unilever và Lifebuoy, chính những hoạt động cộng đồng này đã tăng thêm giá trị nhân văn cho chương trình. Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ Không dừng lại ở các bài hát và giai điệu đẹp, người yêu nhạc Trịnh cùng chung tay giúp các trẻ em nông thôn không có điều kiện về đời sống âm nhạc, vật chất sẽ là hình ảnh sâu sắc, ghi ấn tượng mạnh trong lòng chúng tôi”.

Kết thúc 2 đêm nhạc đầu tiên tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, chương trình sẽ được tiếp tục tại Thành Phố Huế vào ngày 6/6. Hành trình Nối vòng năm nay sẽ được lan tỏa hơn khi được tổ chức lần lượt tại 3 thành phố tạo nên sự gắn kết xuyên suốt cho những người yêu nhạc Trịnh khắp cả nước

Nghệ
sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: “

Nghệ
sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: “


Đọng lại sau các đêm nhạc sẽ là những câu chuyện kể bằng giai điệu và ý nghĩa nhân văn được hiện thực hóa bằng các hành động vì cộng đồng. Từ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho đến tất cả những người thực hiện chương trình đều có một ước muốn chung là nhạc Trịnh sống cùng các giá trị nhân văn theo năm tháng. Hãy yêu nhạc Trịnh và xích lại gần nhau để cùng tôn vinh lý tưởng cao đẹp này.

Đáng quan tâm
Mới nhất