Beyonce đứng đầu cuộc bình chọn công chúa nhạc Pop

Nữ hoàng trong đêm trao giải Grammy lần thứ 45 Beyonce Knowles đã được bình chọn là Công chúa nhạc pop xuất sắc nhất do Universal Music và website tuổi teen Kylie Klub tổ chức.

Ca sĩ của nhóm nhạc Destiny's Child đã bỏ xa hàng loạt ngôi sao như Britney Spears, Christina Aguilera, Girls Aloud và Kylie Minogue, với 31% phiếu bầu, trong khi đó Kylie chỉ nắm giữ 9%.

 

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Beyoncé Knowles còn hoạt động khá tích cực trên phim trường, và gần đây nhất, cô là một trong số ít nữ ca sĩ da đen có tên trong danh sách ứng cử viên đóng trong phim về cuộc đời ngôi sao Bob Dylan.

 

Khi hỏi Beyonce rằng, cô muốn mọi người nghe Dangerously In Love - album solo đầu tiên của cô, giành nhiều đĩa bạch kim - như thế nào? cô trả lời: "Theo cách nhìn của tôi, tôi mong mọi người sẽ thưởng thức và cảm nhận nó ở mọi thể loại âm nhạc khác nhau, từ hip-hop đến rock và jazz. Tôi muốn họ hiểu bằng trái tim họ, tôi biết, nhiều người yêu quý tôi vì coi tôi là ngôi sao nhạc pop, và giờ đây, tôi muốn họ hiểu tôi thực sự ở cương vị nghệ sĩ''.

 

21 tuổi, sinh ra ở Houston, Beyonce Knowles là thành viên sáng lập cũng là nhạc sĩ chính của nhóm Destiny's Child, một trong những ban nhạc nữ có đĩa hát bán chạy nhất mọi thời đại. Với rất nhiều ca khúc hit do Beyonce đồng sáng tác hay đồng sản xuất, Destiny's Child đã tiêu thụ được hơn 33 triệu đĩa nhạc trên toàn cầu. Khi Beyonce giành giải Nhạc sĩ pop của năm (ASCAP 2001), cô trở thành phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên - người phụ nữ thứ hai - có được vinh danh này.

 

Beyonce đứng đầu cuộc bình chọn công chúa nhạc Pop   - 1
Ba cô ca sĩ xinh đẹp của Destiny's Child

Dưới sự dẫn dắt của Beyonce Knowles và Kelly Rowland, Destiny's Child làm nổ tung cả làng giải trí năm 1997 với single đa  bạch kim No, No, No trích trong album đầu tay cùng tên của họ. Thành công tiếp tục mở rộng khi Destiny's Child's phát hành The Writing's On The Wall năm  1999. Album bán được hơn 10 triệu bản trên thế giới, có ba hit lọt vào top 10 là Jumpin, Jumpin, Say My NameBills, Bills, Bills, 9 tuần đứng ngôi quán quân của bảng xếp hạng single R&B hay nhất Billboard.

 

Tài năng âm nhạc đích thực của Beyonce đã rất gây ấn tượng với những người hợp tác cùng cô, như Missy Elliot, Jay-Z, Sean Paul, Mark Batson, Mario Winans, D-Roy và Mr. B, OutKast's Big Boi, Rich Harrison, Fanatic, Scott Storch hay cả huyền thoại Luther Vandross...

 

Mặc dù gặt hái thành công rực rỡ ở Dangerously In Love nhưng Knowles không hề có ý định rời bỏ nhóm nhạc. "Tôi yêu Destiny's Child và tôi là một thành viên trong nhóm, chúng tôi không chia tay, chúng tôi sẽ tiếp tục đi lưu diễn, thu âm và luôn là một ban nhạc''.

 

Năm 2001, Beyonce bắt đầu thử sức phim trường qua Carmen của MTV. Năm 2002, cô vào vai Foxy Cleopatra trong Austin Powers in Goldmember và tham gia nhiều show quảng cáo cho Pepsi-Cola. Beyonce cũng là người đại diện của hãng L'Oreal.

 

Theo T.T (Tổng hợp)

Giai Điệu Xanh