Thứ sáu, 11/08/2017 - 11:51

Sẽ tháo dỡ nhà xây trái phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai

Dân trí Theo lãnh đạo huyện Thống Nhất (Đồng Nai), huyện sẽ xem xét việc xử lý công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp được Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai “tặng” lại cho vợ chồng con gái. Lãnh đạo huyện khẳng định, công trình xây sai thì chắc chắn sẽ bị tháo dỡ theo quy định.
 >> Nhà vườn 2.000m2 không phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy được cho tồn tại

Ngày 11/8, bà Bùi Thị Bích Thủy - Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, cho biết sẽ xem xét việc xử lý công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu - Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

Bà Thủy khẳng định: “Quan điểm của lãnh đạo huyện lâu nay vẫn xử lý theo đúng quy định, công bằng với mọi công dân hay quan chức nếu vi phạm. Việc công trình trên xây sai thì chắc chắn sẽ tháo dỡ theo đúng quy định”.

Hiện tại trên khu đất nông nghiệp rộng hơn 2.000 m2 đã được ông Đấu “tặng” lại cho vợ chồng con gái mình. Khu đất này đã được xây tường bao, bên trong xây dựng 1 nhà xây mái ngói Thái, 1 nhà gỗ 3 gian lớn, 1 nhà lục giác. Toàn bộ diện tích đất còn lại được trồng cây cảnh lớn, thảm cỏ…

Bí thư huyện Thống Nhất khẳng định sẽ tháo dỡ nếu đúng là công trình này sai phạm
Bí thư huyện Thống Nhất khẳng định sẽ tháo dỡ nếu đúng là công trình này sai phạm

Trước đó, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức ngày 9/8, bà Lê Thị Kim Trinh - Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất cho hay, nguồn gốc đất đầu tiên là ông Đấu mua lại của người khác nhưng sau này ông Đấu lại chuyển nhượng lại cho con rể và con gái. Trong quá trình chuyển nhượng thì con rể ông Đấu đã có xây dựng nhà trên đất nông nghiệp không đúng quy định.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì thời điểm mà ông Đấu làm thủ tục sang nhượng, “tặng” lại mảnh đất này cho vợ chồng con gái ông là ngày 31/5/2017, tức là sau thời điểm hành vi xây dựng công trình trái phép trên mảnh đất nông nghiệp này bị báo chí phanh phui và tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý.

Điều đó có nghĩa là khi các công trình sai phạm này được xây dựng thì mảnh đất này vẫn đang đứng tên sở hữu của vợ chồng ông Đấu.

Sau khi bị phát hiện sai phạm, con rể ông Đấu có đơn xin giữ lại với lý do "không có nhà ở, cam kết sẽ đập bỏ nếu nhà nước thu hồi".

UBND huyện Thống Nhất đã ra quyết định xử phạt hành chính gần 23 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đồng thời cho phép công trình tồn tại vì cân nhắc đến “hoàn cảnh khó khăn” trên của con rể ông Đấu.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện con gái ông Đấu là bà Tiên (người được ông Đấu tặng mảnh đất trên) đang công tác tại Cục Hải quan Đồng Nai. Bà Tiên có địa chỉ cư trú tại 1 căn nhà lớn ở khu phố 2, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là căn nhà lớn nằm trên diện tích đất rộng hàng trăm m2 ở giữa trung tâm TP.

Vĩnh Thủy