Thứ năm, 25/05/2017 - 20:05

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai nói về lô biệt thự trên khu “đất vàng”

Dân trí Đại biểu Vũ Xuân Cường - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai cho biết, khu “đất vàng” có 6 biệt thự rộng từ 400-600 m2, với 4 mặt tiền trước đây nằm ở ven sông, cách đây khoảng 3-4 năm cơ sở hạ tầng không như bây giờ.
 >> Đại biểu Quốc hội chờ giải thích về “khu biệt thự quan chức” ở Lào Cai

Ngày 25/5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai cho biết, hiện chưa thể bình luận về tính đúng hay sai về thông tin dư luận phản ánh khu “đất vàng” của quan chức có 4 mặt tiền tại phường Kim Tân, TP Lào Cai.

Về việc chỉ có cán bộ mua được 6 lô đất vàng, ông Vũ Xuân Cường cho rằng, việc có nhà ở, có tài sản là quyền của công dân và người ở Lào Cai sẽ hiểu được việc đấy.

6 lô biệt thự quan chức nằm ở khu đất vàng tại TP Lào Cai.
6 lô "biệt thự quan chức" nằm ở khu đất vàng tại TP Lào Cai.

Theo ông Vũ Xuân Cường khu đất này trước kia là đất lòng sông và cách đây 3-4 năm chưa có cơ sở hạ tầng tốt như hiện tại, “Cách đây khoảng 3-4 năm nếu mời mình ra đấy ở thì mình cũng không ra”, ông Cường nói.

Trước băn khoăn về việc đấu thầu khu “đất vàng” với 4 mặt tiền có được công khai và minh bạch, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khẳng định: Với các thông tin ông nắm được thì các cơ quan chức năng của tỉnh đã làm đúng quy trình, không làm tắt.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Dương Trung Quốc nhận định nếu việc đấu thầu khu đất vàng ở Lào Cai là công khai và công bằng thì trong góc độ kinh tế ít nhất cho chúng ta thấy một kết luận khách quan là quan chức rất giàu có.

Theo ông Dương Trung Quốc việc quan chức giàu có vì đâu là chuyện khác, nhưng qua vụ việc cho thấy hiện tượng này phản ánh một vấn đề “công chức là người có thu nhập rất cao”.

“Tôi không thể khẳng định họ sai hay đúng, chỉ có kết luận được là công chức rất giàu. Vì giàu chính đáng thì tốt thôi! Nhưng tại sao có thể giàu được như thế”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Dư luận đang quan tâm đến 6 biệt thự có diện tích từ 400-600 m2, tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 2.700 m2, phía trước là đường An Dương Vương nhìn ra sông Hồng.

Được biết, 6 căn biệt thự nằm trong dự án có tổng diện tích 17.000m2, xây dựng thô 114 căn liền kề được manh nha từ năm 2010, đến năm 2015 cơ bản xong tổng thể, giao dịch theo hình thức đấu giá đất và bán kèm nhà xây thô cùng đất.

Quang Phong