Thứ sáu, 06/01/2017 - 10:35

Tổng thống Obama bắt đầu dọn khỏi Nhà Trắng?

Dân trí Gia đình Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama được cho là đã bắt đầu dọn khỏi Nhà Trắng khi các xe tải vận chuyển đồ được nhìn thấy bên ngoài Nhà Trắng, theo trang tin Express.
 >> Vất vả như dọn Nhà Trắng đón tân tổng thống Mỹ
 >> Biệt thự 5,3 triệu USD - nơi ở của gia đình tổng thống Obama khi rời Nhà Trắng
 >> Vợ chồng Tổng thống Obama sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?


Xe tải chuyển đồ được nhìn thấy đậu bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh: Twitter)

Xe tải chuyển đồ được nhìn thấy đậu bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh: Twitter)

Trang tin Express của Anh ngày 5/1 cho biết, gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama có vẻ như đã bắt đầu cho quá trình dọn khỏi Nhà Trắng khi hàng loạt xe tải chuyển đồ được nhìn thấy đậu ở bên ngoài khu phía Tây của Nhà Trắng gần nơi đặt các văn phòng nhân viên. Hiện chưa rõ những đồ đạc nào được chuyển đi và được đưa tới đâu.

Tổng thống Obama sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới và đó cũng là ngày gia đình ông buộc phải dọn khỏi Nhà Trắng để nhường lại cho người kế nhiệm Donald Trump - người đã chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11. Được biết, quá trình bàn giao này chỉ diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ.

Ông Obama trước đó cho biết, gia đình ông sẽ ở lại Washington cho tới khi cô con gái út Sasha tốt nghiệp phổ thông. Tin truyền thông cho biết, gia đình Tổng thống Obama đã thuê một biệt thự ở Washington trong thời gian trụ lại đây.

Minh Phương

Theo Express