iPhone 7 bất ngờ bốc cháy trong xe gây thiệt hại nặng

Dân trí Thêm một trường hợp smartphone bất ngờ bốc cháy, lần này không phải là Galaxy Note7 của Samsung mà là một chiếc iPhone 7 của Apple.
 >> iPhone 7 phát nổ khi quay video, kính văng rách mặt
 >> iPhone 6 Plus phát nổ trong túi quần của một sinh viên
 >> Không muốn điện thoại phát nổ, nên tránh những điều sau

Sự việc xảy ra với Mat Jones, một hướng dẫn viên dạy lướt sóng sống tại Sydney (Úc). Jones cho biết anh đã để lại chiếc iPhone 7 mà mình chỉ mới mua được một tuần dưới một đống áo quần trong xe của mình khi anh đang có một lớp dạy lướt sóng.

Sau khi kết thúc lớp học, Jones quay trở lại xe và phát hiện thấy bên trong bốc đầy khói và hai chiếc quần dài của anh đang bị bốc cháy. Jones lập tức lấy những chiếc quần dài đang bị bốc cháy và ném ra khỏi xe.


Chiếc iPhone 7 bị hư hại hoàn toàn sau vụ cháy

Chiếc iPhone 7 bị hư hại hoàn toàn sau vụ cháy

“Khi nhìn vào trong xe tôi không thể thấy được gì. Tất cả cửa sổ đều bị khói ám đen”, Jones cho biết. “Một nguồn nhiệt lớn tỏa ra từ trong xe khi tôi mở cửa”.

“Lửa bốc lên từ bên trong một chiếc quần và khi tôi rũ, chiếc điện thoại đã rơi ra, bị nóng chảy và hư hỏng hoàn toàn”, Jones cho biết thêm.

Jones đã sử dụng một chiếc điện thoại khác của mình và ghi lại hình ảnh chiếc iPhone 7 vẫn đang cháy âm ỉ sau khi bị rơi ra khỏi quần. Jones tin chắc rằng chính chiếc iPhone 7 là nguyên do gây nên vụ cháy này. Jones cho biết anh chỉ mới mua chiếc điện thoại này cách đây một tuần và chưa hề làm rơi, va đập mạnh sản phẩm và chỉ sử dụng sạc chính hãng đi kèm máy để sạc pin.

Vụ cháy khiến phần nội thất bên trong xe bị hư hại nặng cùng với mùi hóa chất từ chiếc iPhone 7 bốc cháy khiến ai ngửi thấy đều cảm thấy khó chịu. Hẳn Jones sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ để khắc phục sự cố này.

Phần nội thất bên trong xe bị hư hại nghiêm trọng do vụ cháy
Phần nội thất bên trong xe bị hư hại nghiêm trọng do vụ cháy

Theo nhận định của nhiều người có thể Jones đã để chiếc điện thoại bên dưới nhiều lớp áo quần khiến sản phẩm bị quá nhiệt, kết hợp với vật liệu áo quần dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng lên nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Đại diện của Apple chi nhánh tại Úc cho biết đang liên hệ với Jones và sẽ tiến hành điều tra nguyên do của vụ việc.

iPhone 7 bất ngờ bốc cháy trong xe gây thiệt hại nặng

T.Thủy
Theo 7News/DM