Thứ ba, 15/03/2016 - 01:23

Bị 4 con chó nhà tấn công, nạn nhân bị tổn thương nặng cánh tay

Dân trí Sau 3 ngày nằm viện, nạn nhân bị 4 con chó nhà hung hãn tấn công vẫn còn phải theo dõi đặc biệt bởi tình trạng tổn thương nặng vùng cánh tay. Bệnh nhân cũng sẽ được hội chẩn với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để phối hợp điều trị vết thương chó cắn.
 >> Rùng mình cảnh bốn con chó Tây lao vào cắn chủ ở Hà Nội

Ths.BS Lưu Danh Huy, Phó Trưởng khoa Chấn thương- Chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, nạn nhân Duy sau khi bị 4 con chó nhà hung hãn tấn công đã được chuyển tới BV Việt Đức cấp cứu, trong tình trạng chấn thương nặng về phần mềm và vùng cánh tay, đặc biệt chức năng về gấp khuỷu sau này. Tuy nhiên cũng rất may mắn là thần kinh và động mạch lớn của bệnh nhân không bị tổn thương, nhưng phần mềm thị bị tổn thương nặng.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu vùng cánh tay, tiêm phòng uốn ván và chuẩn bị mổ cho nạn nhân. Hiện tại nạn nhân ổn định các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường, tiếp xúc tốt và vẫn được điều trị phần mềm, thay băng, dùng kháng sinh liều cao, giảm đau. Bệnh nhân cũng sẽ được hội chẩn với Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để điều trị vết thương chó cắn.

Dự kiến, bệnh nhân sẽ phải trải qua một lần phẫu thuật nữa để xử lý phần mềm bị tổn thương. Dự kiến thời gian phục hồi chức năng sau khi ra viện cũng là một quá trình dài vì bệnh nhân bị cắn tổn thương nặng vào tay phải là tay thuận.

Trước đó, sáng ngày 13/3, hình ảnh clip được đăng tải trên mạng xã hội về tai nạn người đàn ông bị 4 con chó nuôi lao vào cắn xé đến rách cả quần áo, chỉ đến khi một người đàn ông khác dùng gậy xua đuổi thì người gặp nạn mới thoát được.

Theo lời kể của người dân, trước thời điểm xảy ra vụ việc, những con chó này đã tấn công một người phụ nữ vừa đi tập thể dục về đến đầu ngõ. Ông Duy - chủ nhân của 4 con chó này đã phải ra giải cứu cho người phụ nữ. Tuy nhiên sau đó chính ông lại bị những con chó này tấn công ngược lại.

Hồng Hải