Thứ tư, 30/03/2016 - 22:31

Đồng Nai:

Khởi tố 2 đối tượng trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

Dân trí Ngày 30/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với chủ tàu và lái chính tàu kéo đã để sàn lan đâm sập trụ cầu Ghềnh vào trưa 20/3.
 >> Vụ sập cầu Ghềnh: Chuyển 150 toa tàu mắc kẹt ở Sài Gòn ra Đồng Nai bằng đường bộ
 >> Toàn cảnh ngày đầu tiên trục vớt cầu Ghềnh

Ông Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, là chủ tàu mang số hiệu SG-3745 dùng để kéo sà lan SG-5984) bị khởi tố về hành vi "Điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện khiến các phương tiện giao thông đường thủy" theo điều 215 Bộ luật hình sự.

Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu, là lái tàu chính gây sập cầu Ghềnh) bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo điều 212 Bộ luật hình sự.

Riêng phụ tàu Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi quê Bạc Liêu), do cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý nên đã hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự.


Hiện trường vụ sập cầu Ghềnh

Hiện trường vụ sập cầu Ghềnh

Trước đó, vào ngày 20/3, ông Thượng cùng với Giang và Nguyễn Văn Lẹ điều khiển tàu kéo sà lan chở theo 800 trăm tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực TPHCM, do ông Thượng có việc phải lên bờ nên để lại tàu cho Giang và Lẹ điều khiển.

Do không có bằng lái, lại thiếu kinh nghiệm trong việc điều khiển sà lan nên khi đi đến khu vực chân cầu Ghềnh, gặp dòng nước xoáy, Giang đã để sà lan đâm vào trụ cầu gây sập cầu Ghềnh.

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng sà lan cùng tàu kéo đã bị lật, 2 nhịp cầu Ghềnh bị gãy gập xuống sông Đồng Nai. Sau khi gây tai nạn, Giang và Lê nhảy xuống sông và được người dân xung quanh đưa vào bờ.

Sau đó, cả hai báo cho ông Thượng biết vụ việc và bắt xe về quê ở miền Tây bỏ trốn. Đến ngày 21/3, ông Thượng, Giang, Lẹ bị bắt giữ.

Giang Nhi