Thứ sáu, 06/10/2017 - 18:31

Khách hàng từng đến Housing Goup đập phá đòi rút tiền

Dân trí Tại toà, bị cáo Nguyễn Vũ Hùng, cựu Phó tổng Giám đốc Housing Goup cho biết, vào thời điểm 2010 – 20111, khi thị trường bất động sản bắt đầu lao dốc, khách hàng ùn ùn kéo đến đòi tiền, có khách hàng nổi nóng còn đập phá.
 >> Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD "chạy" Đại biểu Quốc hội
 >> Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga mong toà trả tự do cho 9 đồng phạm
 >> Thuộc cấp than: Quá sai lầm khi tin tưởng Châu Thị Thu Nga!

Vì lí do sức khoẻ, chiều 6/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga được Toà cho ngồi trả lời thẩm vấn.
Vì lí do sức khoẻ, chiều 6/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga được Toà cho ngồi trả lời thẩm vấn.

Chiều 6/10, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội), do cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga cầm đầu. Vì lí do sức khoẻ, bị cáo Châu Thị Thu Nga vẫn được HĐXX cho phép ngồi ghế trả lời.

Theo cáo trạng, hơn 700 khách hàng ký hợp đồng và nộp số tiền hơn 377 tỷ đồng cho Housing Group và bị Châu Thị Thu Nga cùng 9 thuộc cấp của mình lừa đảo chiếm đoạt.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Vũ Hùng, cựu Phó Tổng giám đốc Housing Group khai: Thời điểm năm 2010 – 2011, Housing Group lâm tình trạng rất khó khăn khi khách hàng thi nhau đến rút vốn. Nhiều nhóm khách hàng đến gây gổ, đập phá. Có ngày, có đến 50 đơn của khách hàng xin rút vốn.

Thời điểm đó thì cũng không có khách hàng nào đến tìm hiểu dự án mà dám “xuống tiền” cho chủ đầu tư, trong khi nhiều khách hàng cũ lại giận dữ đòi tiền.

Theo bị cáo Hùng, thời điểm đó Hùng là người ký lại vào các hợp đồng nên không hề phạm tội như cáo trạng truy tố là lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị Toà trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tại tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng, hợp đồng thu tiền của khách hàng là hợp đồng góp vốn. Housing Group đầu tư vào rất nhiều dự án chứ không riêng gì dự án B5 Cầu Diễn. Khách hàng nộp tiền vào công ty là vì tin tưởng và mong muốn Housing Group phát triển.

Theo ý kiến của các bị hại, việc nộp tiền vào Housing Group dù thời điểm đó là dưới hình thức hợp đồng thỏa thuận vay vốn. Tuy nhiên, ai cũng hiểu đó là hợp đồng mua nhà.

“Chúng tôi nộp tiền cho Housing Group với mong muốn được đổi lại căn hộ, chứ không quan tâm gì đến sự phát triển của Housing Group như lời khai của bị cáo Châu Thị Thu Nga”, một bị hại cho biết.

Ngay khi bị hại dứt lời thì những tràng pháo tay rào rào của các bị hại khác vang lên bày tỏ sự đồng tình với phần trình bày của người cùng cảnh ngộ.

Tuấn Hợp