Thứ tư, 11/01/2017 - 17:04

Đà Nẵng

Giả danh cán bộ trung ương lừa chạy chức, chiếm đoạt tài sản

Dân trí Giám đốc Công an TP Đà Nẵng vừa thưởng “nóng” 20 triệu đồng cho cơ quan An ninh điều tra về thành tích điều tra làm rõ nhiều đối tượng có liên quan đến vụ việc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin: Khoảng 9h ngày 5/1 có một đối tượng liên lạc đến điện thoại của một cán bộ đang làm việc tại TP Đà Nẵng, tự xưng mình đang giữ một chức vụ ở trung ương và có quen biết với nhiều quan chức cấp cao. Người này nói rằng sẽ tác động để cán bộ này được nắm giữ một chức vụ quan trọng của Đà Nẵng nhưng với điều kiện phải chi 60 triệu đồng.

Qua mật phục, lực lượng công an phát hiện Mai Thị Hằng (1998, hộ khẩu thường trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá; hiện tạm trú tại phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến nhận 60 triệu đồng tại một quán cà phê trên đường Lê Duẩn.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thưởng nóng cơ quan An ninh điều tra về thành tích điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thưởng "nóng" cơ quan An ninh điều tra về thành tích điều tra vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Khai thác thông tin, Hằng khai, khoảng 9h20 ngày 5/1, cháu họ của Hằng là Phạm Thị Bình (1995, cùng quê ở huyện Nga Sơn, Thanh Hoá) điện thoại nhờ Hằng đi lấy tiền giúp một người bạn của mình là Nguyễn Đình Hợi (trú huyện Nga Sơn, Thanh Hoá). Sau đó Hợi chủ động liên lạc với Hằng hướng dẫn Hằng cách nhận tiền. Nhận tiền, Hằng sẽ gửi 59 triệu cho Hợi qua tài khoản Nguyễn Đăng Dũng (1997, trú tại Nga Sơn, Thanh Hoá) tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nga Sơn theo thông tin tài khoản Hợi cung cấp, còn 1 triệu đồng Hợi cho Hằng.

Lực lượng công an đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ tạo điều kiện cho Hằng đến ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng gửi 59 triệu đồng vào tài khoản của Dũng, đồng thời cử tổ công tác ra Thanh Hoá mật phục.

Đến 9h ngày 6/1, Dũng và Hợi xuất hiện tại ngân hàng để làm thủ tục rút tiền thì bị lượng công an đã bắt giữ, tịch thu vật chứng.

Sau khi cũng cố tài liệu, Cơ quan công an tiến hành bắt khẩn cấp một đối tượng khác là Mai Đức Công (1990, trú tại Nga Sơn, Thanh Hoá) di lý về Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra. Đây là đối tượng chủ mưu, chỉ đạo Hợi và Dũng thực hiện các hành vi nói trên. Tiếp tục khai thác, Cơ quan điều tra xác định Công còn thực hiện hành vi tương tự tại nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ thêm.

Khánh Hồng