Thứ bảy, 11/03/2017 - 08:21

Hyundai ngừng sản xuất xe i10 hatchback tại Ấn Độ

Dân trí Hãng xe Hàn Quốc đã quyết định loại bỏ mẫu i10 hatchback rất được ưa chuộng khỏi dây chuyền sản xuất ở Ấn Độ để chuyển hướng tập trung sang các dòng sản phẩm cao cấp và hiện đại hơn.

Hyundai xác nhận đã chính thức ngừng sản xuất mẫu i10 tại Ấn Độ
Hyundai xác nhận đã chính thức ngừng sản xuất mẫu i10 tại Ấn Độ

Hyundai i10 có mặt trên thị trường từ năm 2007 và tính đến nay đã đạt tổng doanh số gần 1,7 triệu chiếc trên toàn thế giới. Đây là một trong những mẫu xe đã giúp Hyundai có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Ấn Độ.

Hyundai đã có mẫu Grand i10 thế chỗ i10 từ năm 2013, với doanh số rất tốt. Dù vậy, công ty vẫn tiếp tục duy trì bản i10 thêm vài năm do muốn đáp ứng mọi ngách nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, giờ đây, Hyundai Ấn Độ đang chuyển hướng tập trung sang các dòng sản phẩm cao cấp và hiện đại hơn nên đã quyết định dừng sản xuất i10. Hãng có kế hoạch từ nay đến năm 2020 sẽ giới thiệu 8 sản phẩm mới tại Ấn Độ; trong đó có 3 mẫu hoàn toàn mới, còn lại là phiên bản mới của các mẫu hiện có.

Hyundai cũng đang muốn gia tăng thị phần ở phân khúc xe hybrid, với kế hoạch ra mắt mẫu Ioniq vào năm 2018, bên cạnh các bản hybrid ở phân khúc sedan và SUV.

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đau đầu của toàn thế giới, Hyundai dự kiến sẽ khai thác các công nghệ nhiên liệu thay thế và tận dụng chính sách ưu đãi của chính phủ đối với loại xe này. Hiện hãng chưa có mẫu xe hybrid nào trong danh mục sản phẩm tại Ấn Độ.

Tại Việt Nam, mẫu Grand i10 đã thay thế i10 từ năm 2014. Hiện xe vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, với giá bán từ 359 đến 479 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

Nhật Minh

Theo The Hindu Business Line