Thứ tư, 01/03/2017 - 19:37

Sự thật cây ATM nhả ra ... giấy in 500.000 VND

Dân trí Chiều nay 1/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin và hình ảnh máy ATM của một ngân hàng tại Hà Nội nhả ra giấy in có chữ 500.000 VND...
 >> Phê duyệt đề án tái cấu trúc PVcomBank giai đoạn 2016 - 2020

Thông tin trên mạng xã hội cho thấy, tại cây ATM trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), khi một người vào rút tiền nhưng máy lại nhả ra loại giấy in có chữ 500.000 VND.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, cây ATM nhả ra loại giấy in có chữ 500.000 VND đó là của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện PVcomBank cho biết: Vào ngày 1/3, khi chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long, 1 khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM.

"Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo", đại diện PVcomBank khẳng định.


Cây ATM chạy thử nghiệm của PVcomBank (ảnh chụp từ Facebook).

Cây ATM chạy thử nghiệm của PVcomBank (ảnh chụp từ Facebook).

Vị đại diện này cho biết thêm, sau khi tiếp nhận thông tin, "PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt".


Một tờ giấy in mệnh giá tiền được cho là của khách rút ra từ cây ATM (Ảnh chụp từ clip)

Một tờ giấy in mệnh giá tiền được cho là của khách rút ra từ cây ATM (Ảnh chụp từ clip)

Hiện nay, ngân hàng này đang triển khai mở rộng mạng lưới ATM trên nhiều địa bàn như Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Cần Thơ… Từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, hơn 40 máy ATM PVcomBank đã và đang được tiến hành lắp đặt và chạy thử nghiệm không chỉ tại các chi nhánh PVcomBank mà còn ở nhiều điểm thuận tiện cho khách hàng như: Sân bay Tân Sơn Nhất, Vincom Thủ Đức (TP HCM), Big C Thăng Long, Big C Lê Trọng Tấn (Hà Nội)...

An Hạ