Chủ nhật, 19/03/2017 - 17:00

Sao “Bụi đời chợ Lớn” cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư

Dân trí Rong ruổi trên những con phố TP HCM đêm về, nam diễn viên Hà Hiền (Bụi đời chợ Lớn) làm công việc ít ai nghĩ tới: cắt tóc cho người vô gia cư. “Đại ca chợ Lớn” chia sẻ, ban đầu cũng có người nghi ngại nhưng anh chỉ cười và cắm cúi giúp họ có kiểu đầu mới.

Hành trình rong ruổi cắt tóc cho người vô gia cư của nam diễn viên "Bụi đời chợ Lớn".

Đang là diễn viên triển vọng sau những dự án điện ánh lớn như Sài Gòn Yo, Bụi đời chợ Lớn, Sút... chàng nghệ sĩ trẻ bỗng chuyển hướng mưu sinh. Cách đây vài tháng, thông tin Hà Hiền mở tiệm cắt tóc giữa trung tâm TP HCM gây bất ngờ.

Từ trái qua phải: Johnny Trí Nguyễn - Hà Hiền - Hiếu Hiền - Ngô Thanh Vân.
Từ trái qua phải: Johnny Trí Nguyễn - Hà Hiền - Hiếu Hiền - Ngô Thanh Vân.

Đem chuyện này hỏi Hà Hiền, anh tâm sự, đây là nghề tay trái giúp anh kiếm tiền ổn định cuộc sống và tiếp tục nuôi đam mê diễn xuất. “Lâm chợ Lớn” đến với nghề tóc như một thú vui nhưng nhờ nó anh có thêm nhiều cung bậc cảm xúc khác. Nhiều nghệ sĩ như: Lâm Vinh Hải, Khương Ngọc… cũng lui tới ủng hộ người bạn của mình.

“Cuộc đời tôi giống như một cuộc phiêu lưu vậy. Hôm nay thấy mình đam mê với điều gì tôi sẽ làm điều đó. Tôi thấy giờ có nhiều thanh niên giống như là tỉ phú thời gian, có thể ngồi hàng quán cả ngày. Có thể họ đang tìm kiếm cơ hội hoặc gia đình khá giả. Bản thân tôi, thời gian tôi dành cho đam mê của mình”, Hà Hiền giãi bày.

Nam diễn viên cần mẫn làm công việc mà nhiều người cho là lạ lùng.
Nam diễn viên cần mẫn làm công việc mà nhiều người cho là lạ lùng.

Hàng ngày, nam diễn viên bận rộn túi vụi với công việc. Cá tính và cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí người lạ gặp sẽ thấy Hà Hiền rất khó gần. Thế nhưng Hà Hiền thừa nhận: "Đêm về mình rất hay suy nghĩ nhiều điều, những khi chạy xe ngoài đường thấy những người vô gia cư, người nghèo lại không cầm lòng được, muốn làm điều gì đó mang lại niềm vui cho họ".

Hà Hiền tự nhân mình là một “người con của đường phố”. Sinh ra trong một gia đình gia giáo, có cuộc sống ổn định nhưng Hà Hiền sớm chọn cuộc sống nay đây mai đó vì đam mê và cá tính riêng.

“Tôi ở ngoài đường từ năm 13 tuổi. Tôi hầu như không bao giờ ngủ ở nhà dù có phòng riêng. Ba mẹ cũng muốn tôi ở nhà nhưng tôi suốt ngày ở ngoài đường, ngủ hết nhà người này đến người khác”.

“Có thể ban đầu tôi ham chơi, nhưng về sau nó là thói quen. Nếu không có đường phố, không có hiphop, không có những buổi tập thì sẽ không có tôi ngày hôm nay. Đường phố cho tôi nhiều thứ hơn là mình tưởng và chưa bao giờ tôi ân hận vì đã chọn cuộc sống này”, Hà Hiền nói.

Niềm vui của một người nghèo khi được cắt tóc mễn phí.
Niềm vui của một người nghèo khi được cắt tóc mễn phí.

Từ đó Hà Hiền nung nấu ý định cắt tóc cho người vô gia cư quanh thành phố Hồ Chí Minh vào dịp cuối tuần hay khi có thời gian. Thời điểm Hà Hiền chọn thực hiện công việc ý nghĩa này thường vào đêm khuya vì khi đó lượng công việc của anh ít hơn. Đây cũng là khi người vô gia cư cô đơn nhất. Trên những con đường đi qua, Hà Hiền dừng lại khi thấy mảnh đời nào đó có mái tóc dài hay chưa đẹp.

"Khi làm hành động này, một vài người họ cũng nghi ngờ. Mình đến tiếp chuyện và bày tỏ mong muốn giúp họ có đầu tóc mới đẹp hơn. Có người gật đầu, có người bảo “chú có làm gì hại tui không?”. Lúc đó, mình chỉ cười và rồi cắm cúi giúp họ có đầu tóc mới", anh nói.

Khi Hà Hiền chia sẻ clip ghi lại hành trình của anh trong đêm khuya đã thu hút hơn 400.000 lượt xem, nhiều người cười đùa bảo “đại ca” Chợ Lớn ngày nào đã trưởng thành. Lúc đó, Hà Hiền cười bảo hành trình của mình chưa dừng lại. Và chọn cuộc sống rong ruổi, anh thấy mỗi ngày của mình là một ngày khác, được sống theo cách của mình.

Phương Nhung