Bảng giá xe KIA tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2018

Dân trí Trong tháng 5 này, Thaco - nhà phân phối và lắp ráp chính thức các mẫu xe KIA tại Việt Nam - đã có thêm sự thay đổi theo hướng dịch chuyển dần sang lắp ráp hoàn toàn trong nước, khi loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Cụ thể, ở phân khúc xe hạng C, hai mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc là Cerato phiên bản hatchback sử dụng động cơ 1.6L và phiên bản thể thao Cerato Koup sử động cơ 2.9L đã chính thức bị gạch tên khỏi danh mục sản phẩm của KIA tại Việt Nam.

Như vậy, vào thời điểm này, KIA chỉ còn mẫu sedan cỡ lớn Qoris là vẫn được nhập khẩu vào Việt Nam. Trước đó, hai mẫu xe crossover - Sportage và Soul cùng mẫu xe hạng B - RIO cũng đã tạm dừng được phân phối. Hiện tại, toàn bộ các mẫu xe đa dụng MPV, SUV của KIA như Rondo, Sedona, Sorento, cùng các mẫu xe nhỏ Moring, Cerato, Optima đều đã được lắp ráp trong nước.

Dù toàn bộ giá bán xe của KIA tại Việt Nam trong tháng 5 này không có sự thay đổi, nhưng một số đại lí chính thức của KIA đang rao bán mẫu Cerato 1.6 MT thấp hơn giá công bố khoảng 30 triệu đồng, chỉ còn dưới 500 triệu đồng. Đây cũng là điều có thể thấy trước được khi mà đối với một mẫu xe du lịch tại Việt Nam, các phiên bản sử dụng số sàn hiện đang rất khó thu hút khách hàng Việt Nam.

Giá bán các mẫu xe KIA hiện có tại Việt Nam trong tháng 5/2018 như sau:

*Ghi chú:
AT: Hộp số tự động MT: Hộp số sàn
Đơn vị đo công suất: Mã lực tại tốc độ động cơ vòng/phút.
Đơn vị đo momen xoắn: Nm tại tốc độ động cơ vòng/phút.

KIA - thương hiệu ôtô Hàn Quốc thuộc liên doanh của tập đoàn Hyundai - KIA; nhưng tại Việt Nam, thương hiệu này không nằm chung hệ thống với Hyundai (hiện cũng có nhà máy lắp ráp trong nước). Hiện hầu hết các mẫu KIA được lắp ráp tại Việt Nam hiện thông qua tập đoàn Thaco, với các mẫu Rondo, Sorento, Sedona, Cerato, Morning…, riêng mẫu xe hạng B Rio vẫn được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Xe++