Canh dưa cải nấu lạc

(Dân trí) - Đây là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon, không cầu kỳ. Hôm nay chúng ta hãy cùng thử nhé.

Dưa cải rửa cho bớt chua, để ráo nước. Nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài 3cm.

Lạc nhân giã dập, hành hoa nhặt rửa sách thái nhỏ.

Canh dưa cải nấu lạc

Cho dưa, nước mắm, muối vào nồi dun lên, đảo đều cho ngắm mắm muối. Cho lạc và khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ĩ cho dưa chín mềm. Nêm lại mắm muối vừa ăn.

Bắc ra cho hành hoa, mì chính.

Thưởng thức món ăn với dưa chín mềm, nước trắng đục màu lạc giã, vị hơi chua ngọt, bùi béo, đậm đà vừa ăn.

Với món này, ai thích ăn lạc thật mềm thì nấu nhỏ lửa trong thời gian dài, ăn sẽ rất bùi, còn nếu thích ăn lạc còn giòn sần sật thì chỉ cần nấu khoảng 15 phút là được.

Xuyến Chi