Thứ hai, 10/09/2018 - 20:17

Quảng Bình:

Yêu cầu kiểm điểm vụ bổ nhiệm sai tại chi cục có 12/13 công chức là lãnh đạo

Dân trí

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm cán bộ sai quy trình tại Chi cục Thủy lợi Quảng Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) địa phương này đã yêu cầu Chi Cục trưởng cùng tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này.

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi và ông Hoàng Văn Quyết, người trực tiếp tham mưu công tác bổ nhiệm cán bộ dẫn đến khuyết điểm phải làm kiểm điểm.

Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình
Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình

Như Dân trí đã thông tin, trước thông tin phản ánh có tình trạng bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình tại Chi cục Thủy lợi, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã lập đoàn kiểm tra.

Cụ thể, dư luận xôn xao về việc, Chi cục Thủy lợi bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng làm Trưởng phòng Thủy lợi - Nước sạch vệ sinh nông thôn không có ý kiến của lãnh đạo đơn vị, không có ý kiến của cấp ủy, không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong Chi cục Thủy lợi.

Cùng với đó là việc bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Quản lý Đê điều đối với ông Hà Xuân Đàn cũng không lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong chi cục.

Qua kiểm tra, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã phát hiện có vi phạm trong quy trình bổ nhiệm chức danh lãnh đạo đối với ông Mai Việt Hưng. Trước sự việc này, Sở NN&PTNT đã đề nghị Chi cục Thủy lợi thu hồi, hủy bỏ toàn bộ các quyết định bổ nhiệm này.

Ngoài việc bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình, dư luận còn phản ánh tại Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng “thừa lãnh đạo, thiếu nhân viên”.

Tại đơn vị này có tất cả 13 công chức thì có đến 12 người là lãnh đạo. Ngoài Chi cục trưởng và 2 Phó Chi cục trưởng còn có 5 trưởng phòng và 3 phó trưởng phòng thuộc 5 phòng ban chuyên môn gồm: Phòng Phòng chống thiên tai (1 trưởng phòng và 2 phó phòng); Phòng Quản lý công trình Thủy lợi và Nước sạch Nông thôn (có 1 trưởng phòng); Phòng Thanh tra - Pháp chế (1 trưởng, 1 phó phòng); Phòng Quản lý Đê điều (1 trưởng phòng, 1 phó phòng) và Phòng Hành chính tổng hợp có 1 trưởng phòng.

Tiến Thành