Thứ sáu, 14/02/2020 - 17:07

Tây Ninh:

Yêu cầu hỗ trợ, bảo vệ người vợ bị chồng bạo hành, ép quan hệ tình dục

Dân trí

Ngày 14/2, lãnh đạo huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị đang chỉ đạo công an huyện điều tra làm rõ và xử lý nghiêm vụ chồng bạo hành vợ xảy ra trên địa bàn.

Ngày 11/2, cơ quan chức năng địa phương đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Trung T. vì gây mất trật tự tại địa phương, đồng thời cấm anh T. đi khỏi nơi cư trú. Còn đối với các hành vi khác, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Yêu cầu hỗ trợ, bảo vệ người vợ bị chồng bạo hành, ép quan hệ tình dục - 1
Đề nghị xử lý nghiệm vụ việc.

Bên cạnh đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh về việc xác minh và báo cáo vụ việc phụ nữ bị chồng bạo hành tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng.

Theo đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở cùng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bàng kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ; cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế…) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định; Đồng thời cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Kết quả xử lý vụ việc báo cáo về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Vụ Bình đẳng giới) trước ngày 20/2/2020.

Như Dân trí đã thông tin, tối 8/2, đội cứu nạn giao thông Tây Ninh đã trực tiếp giải cứu chị L.T.S (sinh năm 1993) với nhiều vết thương trên người tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng.

Theo lời kể của chị S. tối 5/2, chồng chị là Bùi Trung T. đã có hành động đánh đập chị dã man. T. đã đánh vào đầu, mặt, đá vào người chị S., sau đó rút dây nịt da đang đeo trên người đánh liên tục vào người chị S.

Đến khoảng 8-9h sáng hôm sau, trong lúc chị S. mệt và ngủ thiếp đi thì T. lôi chị dậy và tiếp tục đánh đập, dùng kéo cắt tóc chị S., dùng dây nịt quất vào người S. Sau đó, T. có hành vi cưỡng bức quan hệ tình dục, dùng điện thoại chụp lại hình ảnh 2 vợ chồng trong lúc quan hệ tình dục.

Sau khi sự việc xảy ra, chị S. có đơn yêu cầu giám định thương tật, xử lý hình sự đối với T.

 Xuân Duy