1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Đắk Nông:

Xuất hiện đôi nam nữ xưng là bố mẹ bé gái bị bỏ rơi trong hoa viên

(Dân trí) - Đang trên đường từ Đắk Nông xuống TPHCM khám bệnh thì Hoa chuyển dạ nên vào một trạm y tế gần đó sinh. Sau khi sinh con, Hoa cùng người yêu bế con về Đắk Nông, sau đó bỏ con lại hoa viên giữa đêm tối.

Bé gái bị bỏ rơi được chăm sóc tại bệnh viện

Tối ngày 18/7, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, sau khi báo chí đưa tin, có một đôi nam nữ đến phường nhận là bố mẹ đẻ của cháu bé bị bỏ rơi trước đó tại hoa viên TX. Gia Nghĩa. Hiện sức khỏe của người phụ nữ rất yếu nên sau khi được sơ cứu tại trạm y tế phường, người này đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị.

Theo vị lãnh đạo này, người phụ nữ trẻ tên Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1999, trú tỉnh Lâm Đồng). Ngày 18/7, Kim Hoa cùng một thanh niên tên Hoàng (SN 1995) (tên 2 nhân vật đã được thay đổi) tới công an phường xin nhận lại cháu bé. Hai người này cho biết, họ từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê, có tình cảm với nhau rồi sinh ra cháu bé.

Xuất hiện đôi nam nữ xưng là bố mẹ bé gái bị bỏ rơi trong hoa viên - 1
Bé gái 1 ngày tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi tại hoa viên

Ngày 17/7, Hoa và Hoàng bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP.HCM khám bệnh. Tuy nhiên khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Hoa có dấu hiệu đau đẻ nên đến một trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con. Nửa đêm, đôi nam nữ bắt ngược xe về lại Đắk Nông, sau đó bế con đến hoa viên TX. Gia Nghĩa rồi bỏ con lại.

Khi đến Công an phường Nghĩa Thành nhận lại con, Hoa đã trình bày toàn bộ sự việc. Tuy nhiên nhận thấy sự việc phức tạp, sức khỏe của Hoa yếu nên lực lượng chức năng đã đưa chị này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị. Riêng người nam tên Hoàng thì khai báo quanh co khiến cơ quan chức năng khó xử lý.

Xuất hiện đôi nam nữ xưng là bố mẹ bé gái bị bỏ rơi trong hoa viên - 2

Hiện cháu bé và người xưng là mẹ đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành cho biết, vì bé gái bị bỏ lại rất lâu mới có người đến nhận nên chưa thể giao bé cho đôi nam nữ này mà phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Hiện bé gái đang được các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trước đó Dân trí đã đưa tin, khoảng 21h30 ngày 17/7, một người dân phát hiện tiếng khóc phát ra từ Hoa viên TX. Gia Nghĩa. Khi đến gần, người này phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, không có giấy tờ, đồ đạc cá nhân bên cạnh. Sau đó bé gái được lực lượng chức năng đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 3,5kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường và mới sinh được 1 ngày tuổi.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Dương Phong