Vĩnh Phúc:

Xử phạt nữ thầy đồng "chữa ung thư, Covid-19"

(Dân trí) - Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị V. (SN 1978) về 2 hành vi với tổng số tiền là 12,5 triệu đồng.

Xử phạt nữ thầy đồng chữa ung thư, Covid-19 - 1

Hình ảnh bà V. cùng con gái tại cơ quan công an.

Ngày 5/4, Công an TP Vĩnh Yên cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị V. (SN 1978, trú tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về 2 hành vi "Vi phạm nếp sống văn hóa" và "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục...".

"Bà V. đã nộp phạt số tiền nêu trên và cơ quan công an yêu cầu bà V. cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân" - một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên thông tin thêm.

Xử phạt nữ thầy đồng chữa ung thư, Covid-19 - 2

Thông tin "Đồng Thầy N.V. - Thanh Đồng B.L." chuyên bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ, chữa bệnh Covid... được in trên tấm danh thiếp rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Theo cơ quan công an, khoảng cuối tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện bà V. và con gái là Tạ Thị T.L. có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng.

Cụ thể, gia đình này đã "quảng cáo" có gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng để điều trị các triệu chứng như: Mất ngủ, stress, hiếm muộn con cái, các bệnh về ung thư, thậm chí chữa bệnh Covid-19…

Để nhiều người biết về khả năng của mình, V. đã in danh thiếp và nhờ con gái đăng tải các thông tin lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nắm được tình hình, cơ quan công an đã triệu tập bà V. lên làm việc, đồng thời xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc. Sau nhiều lần giải thích, tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan việc hành nghề mê tín dị đoan và đấu tranh, bà V. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm