Thứ bảy, 08/08/2020 - 22:00

Hà Tĩnh:

Xử phạt một sinh viên tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly

Dân trí

Mặc dù đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng D.N.K. (SN 2001, ngụ xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tự ý rời khỏi nhà đến giao dịch tại ngân hàng.

Thông tin từ ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà), UBND xã này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K. (SN 2001) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

K. là sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Ngày 28/7, K. trở về địa phương từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Xử phạt một sinh viên tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly - 1

Công an xã Thạch Đài tiến hành làm việc với sinh viên D.N.K (ảnh Công an Hà Tĩnh)

Tuy nhiên, vào khoảng 8h30 ngày 6/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành xã Thạch Đài đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện cách ly y tế của công dân đi từ vùng dịch trở về thì phát hiện K. không có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài đã tiến hành làm việc với gia đình và liên lạc triệu tập D.N.K lên trụ sở Công an xã để làm việc.

Qua khai nhận, K. cho biết, vào khoảng 8h ngày 6/8, thanh niên này đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch.Tại đây, K. đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Với hành vi trên, UBND xã Thạch Đài đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K. về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật" và yêu cầu K. thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với trạm y tế xã.

Phượng Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất