1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc

An Nhiên

(Dân trí) - Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt đối với thuyền trưởng hai du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 liên quan bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - 1

Đại tiệc của CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên hai du thuyền 5 sao (Ảnh: CTV).

Đây là hai du thuyền có liên quan đến "đại tiệc" gây ồn ào của Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức tại Quảng Ninh vừa qua.

Theo đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh chiều nay (9/8), căn cứ biên bản vi phạm hành chính, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Văn T. (SN 1971, ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), là thuyền trưởng tàu Âu Cơ 1, số ĐK QN 8889 do có hành vi làm mất an toàn của phương tiện. Tiền phạt là 6 triệu đồng.

Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định xử phạt với mức 6 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tiến B. (SN 1972, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là thuyền trưởng tàu Âu Cơ 2, số ĐK QN 8989.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, luật không cấm ghép tàu khi dừng đỗ nhưng việc để hành khách qua lại giữa hai phương tiện, nhất là khi không ở sát bờ là có nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, hình ảnh đại tiệc được cho là của CLB Giám đốc CDC miền Bắc với hàng trăm thực khách trên hai du thuyền Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 được đăng tải trên báo chí gây xôn xao dư luận.

Điều đáng nói hai du thuyền này còn cập mạn vào nhau tạo thành một sân khấu nổi và thực khách tự do qua lại giữa hai du thuyền. Tại đây cũng nhiều bàn tiệc được bày ra.

Qua giới thiệu của của người dẫn chương trình, đại tiệc có sự góp mặt của nhiều khách mời đến từ CDC các tỉnh thành, trong đó có nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ.

Cũng theo người dẫn chương trình, đại tiệc do Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh cùng CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh đồng tổ chức.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, liên quan đến "bữa tiệc chia tay" gây ồn ào của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ, ngày 3/8, đơn vị này đã có giải trình.

Cụ thể, theo CDC Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8. CDC Quảng Ninh khẳng định, đến thời điểm này, đơn vị chưa tổ chức chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ vì đơn vị có 3 người trong Ban Giám đốc cùng nghỉ hưu vào một thời điểm, gồm: Giám đốc Ninh Văn Chủ và Phó Giám đốc Lê Thị Hoa nghỉ hưu từ 1/8; Phó Giám đốc Từ Thị Anh Phương nghỉ hưu từ 1/9. Do đó, đơn vị dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban Giám đốc vào cùng một buổi để tiết kiệm, tránh lãng phí.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ngày 29/6, Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại tỉnh Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - 2

Hình ảnh được cho là "bữa tiệc chia tay" ồn ào (Ảnh: Facebook Chu Ninh).,

Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc bao gồm lãnh đạo CDC 28 tỉnh miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn giữa các đơn vị. Hàng năm, câu lạc bộ này đều tổ chức họp để tổng kết rút kinh nghiệm và bàn về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của CDC, đồng thời tổ chức chia tay các thành viên trong câu lạc bộ nghỉ hưu.

Ngày 29/6, câu lạc bộ họp thường niên kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của Câu lạc bộ đóng góp.

Ngày 29/6, Hội Y học Dự phòng Việt nam cũng tổ chức Hội thảo "Những bài học kinh nghiệm  trong phòng chống dịch Covid 19 và các dịch bệnh mới nổi" tại khách sạn Paddington Hạ Long. Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, với 45 người. Kinh phí do hội tự chi trả.

Việc hai Hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay cho ông Ninh Văn Chủ.

Ngày 7/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) trong việc tổ chức "tiệc chia tay" nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, UBKT Tỉnh ủy đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.