1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Bình Định:

Xem xét thi hành kỷ luật Phó Giám đốc Sở bị tố nợ tiền tỷ

(Dân trí) - Ngày 27/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết đã báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH vì những vi phạm rất nghiêm trọng của ông này.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian ông Trương Hải Ân giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã có những vi phạm về quy chế làm việc của Sở LĐ-TB&XH; báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Sở; không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên; bỏ sinh hoạt đảng và không đóng đảng phí nhiều kỳ.

Xem xét thi hành kỷ luật Phó Giám đốc Sở bị tố nợ tiền tỷ - 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định nơi ông Trương Hải Ân từng làm Phó Giám đốc Sở .

Những vi phạm của ông Trương Hải Ân là rất nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân ông Ân, Sở LĐ-TB&XH, Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH đến mức phải xử lý kỷ luật đảng.

Do vậy, UBKT Tỉnh ủy báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, theo thẩm quyền.

Trước đó, cuối tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Ông Trương Hải Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định từ ngày 1/10/2017.

Như Dân trí đã thông tin, ông Trương Hải Ân có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh “nhờ” lãnh đạo Sở này can thiệp đòi nợ giúp.

Trước sự việc bất thường trên, tháng 3 và tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ tổ chức các cuộc họp giải quyết sự việc của ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, ông Ân không tham dự các cuộc họp này theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đến ngày 24/5, ông Ân có đơn xin nghỉ việc gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định. Từ đó đến nay, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh Bình Định chưa chấp thuận cho nghỉ việc.

Doãn Công