Hà Nội:

Xe kéo container lao thẳng vào thành cầu Chương Dương

(Dân trí) - Đang chạy với tốc độ khá nhanh hướng Gia Lâm - Hà Nội, chiếc xe kéo container cỡ lớn bất ngờ đâm mạnh vào thành cầu Chương Dương. Một phần cabin va vào trụ cầu và kẹt vào giữa hai trụ thép, mooc và thùng container phía sau lao lên cắt phăng cabin thành nhiều mảng rơi lả tả xuống đường.

Chiếc đầu kéo International BKS 16H-9759 quay ngang ra cầu gây tắc nghẽn giao thông hoàn toàn.

 

Đó là hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa diễn ra vào khoảng 3 giờ sáng nay, 5/10, ngay trên cầu Chương Dương. Những người chứng kiến đã khẩn trương lao vào bới chiếc xe nhàu nát cứu được lái và phụ xe đã bất tỉnh đưa đi bệnh viện cấp cứu.

 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT Hà Nội đã có mặt giải quyết sự cố, đội cứu hộ 116 cũng khẩn trương điều động một xe chuyên dùng hạng nặng cùng 6 nhân viên cứu hộ đến phối hợp giải toả ách tắc. Cơ quan chức năng đã phải huy động khoảng 20 cảnh sát và nhân viên giao thông công chính tổ chức phân luồng, khoanh vùng hiện trường để thực hiện việc cứu hộ.

 

Vì lượng phương tiện ùn tắc trên cầu khá lớn và một phần cabin chiếc xe kéo vẫn mắc kẹt vào thành cầu nên phải sau gần 2 giờ đồng hồ Đội cứu hộ 116 mới đưa được chiếc xe không còn hình dạng này ra khỏi cầu, giải toả vụ tắc đường. Riêng các mảnh vỡ từ chiếc xe đầu kéo, phải dùng thêm một xe tải loại lớn mới chở hết.

 

Nguyên nhân vụ tai nạn này có khả năng do lái xe buồn ngủ không làm chủ được tay lái nên đã lao vào trụ cầu. Rất may chiếc xe bị đâm và mắc kẹt luôn nên không gây ra tai nạn dây chuyền trên cầu. Vụ việc đã được giải toả ngay trong đêm, tránh được ách tắc trên cầu trước giờ cao điểm sáng nay.

 

Xe kéo container lao thẳng vào thành cầu Chương Dương - 1

Hiện trạng chiếc xe bị nạn sáng sớm nay

 
Trần Đức - Xuân Duyên
Đang được quan tâm